Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Thị trấn Bình Minh ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng 01/4/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn thị trấn năm 2019.

 

Toàn cảnh buổi lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở tại thị trấn Bình Minh năm 2019

 

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã được thị trấn triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch và thời gian quy định. Trong tháng 9 năm 2018, thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thị trấn gồm 5 thành viên. Tháng 11/2018 Ban chỉ đạo dự tập huấn công tác lập sơ đồ nền, lập bảng kê hộ. Đến tháng 12/2018 tổ chức lập sơ đồ nền, lập bảng kê hộ và nghiệm thu, xử lý sơ đồ nền, phân chia địa bàn điều tra nhằm xác định ranh giới rõ ràng giữa các đơn vị điều tra, bảo đảm tránh điều tra trùng hoặc bỏ sót các hộ đã được phân định trong địa giới địa bàn điều tra. Tháng 3/2019, thị trấn đã cập nhật bảng kê hộ. Sau khi hoàn tất, thị trấn đã gửi vào trang thông tin tác nghiệp của tổng điều tra 11 địa bàn điều tra với 1.281 hộ = 4.151 khẩu và 03 hộ đặc thù = 37 nhân khẩu gồm: Chùa Bình Minh, nhà công vụ trường THPT; THCS Bình Minh.

 

Trong suốt quá trình chuẩn bị, công tác tuyên tuyền về cuộc tổng điều tra được thị trấn đẩy mạnh thông qua tuyên truyền cổ động trực quan như: chăng treo 02 băngzôn, pano áp phích 6 chiếc; logo 10 chiếc được treo ở những khu vực thuận lợi. Ngoài ra, thị trấn còn tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh giúp người dân nhận thức sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, từ đó nhận được sự đồng tình ủng hộ, hợp tác tích cực của người dân để có thể dễ dàng thu thập thông tin một cách chính xác, đầy đủ nhất.

 

Do đây là lần đầu tiên cuộc tổng điều tra dân số tại Việt Nam được ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông nên khâu tập huấn được thị trấn đặc biệt chú trọng thực hiện. 7 điều tra viên thực hiện điều tra được lựa chọn rất kỹ càng, đáp ứng đủ yêu cầu của phương án điều tra, phần lớn là các cán bộ, công chức đang công tác tại thị trấn, am hiểu công nghệ thông tin, có tinh thần trách nhiệm cao.  Nhìn chung, điều tra viên đã nắm được những kỹ năng cơ bản và những kiến thức được truyền đạt trong quá trình tập huấn. 

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và sự nỗ lực cố gắng của các điều tra viên và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân; cuộc tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 của thị trấn Bình Minh chắc chắn sẽ thu được kết quả chính xác và đúng tiến độ. 

 

Tin,ảnh: Vũ Huyền - Thị trấn Bình Minh