Hôm nay, Thứ sáu ngày 23/08/2019

Tập huấn cán bộ khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019

Làm cơ sở để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2019 đạt kết quả cao nhất. Sáng 13/8, Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện tổ chức lớp tập huấn cho các đồng chí trong khung tập diễn tập KVPT huyện.

Dự và chỉ đạo tập huấn có các đồng chí: Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện. Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện. Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các phòng, ban thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Các đại biểu dự tập huấn được giới thiệu về những âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch; giới thiệu về tổ chức, phương pháp diễn tập KVPT huyện; hướng dẫn xây dựng hệ thống văn kiện trong diễn tập KVPT huyện; hướng dẫn chuẩn bị các nội dung diễn tập trong các hội nghị...

Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ khung tập nắm vững những nguyên tắc cơ bản về quy trình tiến hành; nội dung, thứ tự các bước tiến hành công tác chuẩn bị, xây dựng văn kiện diễn tập; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, năng lực tham mưu của cơ quan Quân sự, Biên phòng, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị lực lượng vũ trang khi chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng.

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện