Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Từ ngày 15/8 – 17/9/2018, Đoàn kiểm tra chuyên ngành và liên ngành về ATTP huyện đã tiến hành kiểm tra 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng như; bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát, đường, sữa, thịt, sản phẩm từ thịt... Đoàn kiểm tra về việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm, hạn sử dụng trong các mặt hàng.

 

 

Các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu được bày bán tại các cửa hàng

 

 Qua kiểm tra đã phát hiện 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với các hành vi vi phạm đó là; không đảm bảo vệ sinh cơ sở; kinh doanh hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa; kinh doanh hàng hóa hết hạn sử dụng; không bảo quản hàng hóa theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, đoàn đã xử phạt số tiền trên 8,4 triệu đồng và tịch thu, tiêu hủy hàng hóa với số tiền trên 4,3 triệu đồng

 

 

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả tại xã Kim Mỹ

 

Bên cạnh đó, các đoàn liên ngành các xã, thị trấn cũng tăng cường thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn.

 

Việc tổ chức các đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua các đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm- góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện