Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Sáng 7/01/2020, tại nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, hội Chữ thập đỏ huyện  phối hợp với Câu lạc bộ “Nồi cháo yêu thương”  tổ chức chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

 

300 suất quà Tết được trao cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện

 

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ huyện, CLB “Nồi cháo yêu thương” đã trao tặng 300 suất quà, tổng trị giá 90 triệu đồng cho các đối tượng. CLB Nồi cháo yêu thương là câu lạc bộ thiện nguyện được thành lập từ cuối năm 2016, đến nay đã tập hợp gần 30 thành viên. Từ khi thành lập tới nay, CLB thường xuyên giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, hiện nay đang trợ giúp thường xuyên cho 6 hộ gia đình khăn với mức hỗ trợ 300 nghìn đồng/tháng; hàng tháng CLB nấu cháo phát miễn phí cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Những phần quà được trao tặng mỗi dịp tết đến xuân về của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần chăm lo, giúp đỡ những mảnh đời không may mắn được đón một cái Tết đầm ấm, đủ đầy. Mặt khác, sự chung tay chia sẻ còn là nguồn động viên lớn lao, giúp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thêm nghị lực, niềm tin để vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

 

Tin, ảnh: Trần Hằng