Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Ra quân làm sạch biển khu vực ven đê biển sông Đáy và tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp 1/6

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Ngày 3/6, huyện đoàn phối hợp với Chi cục biển đảo tỉnh Ninh Bình, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Ra quân làm sạch biển khu vực ven đê biển sông Đáy. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – PBT Huyện ủy đã tham dự và đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.
 
Với chủ đề “Tuổi trẻ Kim Sơn chung tay vì biển xanh không rác”, hơn 130 đại biểu là lãnh đạo đại diện các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, đồn Biên phòng Kim Sơn và đoàn viên thanh niên đã làm sạch đoạn bờ biển ven đê sông Đáy. Thông qua việc ra quân làm sạch biển với gần 2 tấn rác được thu gom và các hoạt động tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và người dân về vai trò, vị trí của biển đối với sự sống của con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các ngành, các cấp và người dân trong việc khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển bền vững.  Cùng với hoạt động trên, các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm và tặng quà cho 1 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ, động viên người dân tiếp tục ra khơi bám biển, góp phần phát triển kinh tế biển, giữ vững chủ quyền quốc gia trên biển.
 
Nhân dịp này, huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh tặng 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và xây dựng điểm vui chơi và tặng quà cho thanh thiếu nhi tại nhà văn hóa xóm 3, xã Kim Trung.
 
Một số hình ảnh:
 
Các lực lượng tham gia dọn vệ sinh môi trường khu vực ven biển đê sông Đáy
 
Trồng cây tại điểm vui chơi cho trẻ em tại NVH xóm 3 - xã Kim Trung
 
Điểm vui chơi cho thiếu nhi là một món quà đầy ý nghĩa trong dịp 1/6 năm nay
 
 

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện