Hôm nay, Thứ bảy ngày 16/01/2021

Tin tức trong Huyện

Quỹ tín dụng nhân dân Cồn Thoi phát huy hiệu quả vốn hoạt động

Được thành lập từ năm 1996 với số vốn điều lệ thấp cùng nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, con người. Sau 20 năm củng cố và phát triển, đến nay Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Cồn Thoi đã có bước phát triển vượt bậc với số vốn điều lệ trên 4 tỷ đồng và hơn 1 nghìn thành viên.

 Với lợi thế sát dân, hiểu rõ nhu cầu, khả năng kinh doanh, tài chính của từng hộ vay nên việc cho nhân dân vay vốn của Quỹ tín dụng nhân dân Cồn Thoi được tiến hành nhanh gọn và bảo đảm an toàn, hiệu quả. Việc cho vay vốn sản xuất luôn được coi trọng và thẩm định kỹ càng, thẩm định cả trước, trong và sau khi vay, từ đó nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo tính chính xác, nhanh gọn.
 
Nhờ việc tham gia thực hiện mặt bằng lãi suất huy động vốn, góp phần cùng các ngân hàng thương mại duy trì sự ổn định thị trường tiền tệ, tín dụng trên địa bàn, hệ thống đã và đang trở thành người bạn tin cậy của bà con nông dân, là kênh cung ứng các khoản tín dụng nhỏ có hiệu quả để phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ nguồn vốn huy động, Quỹ đã tích cực triển khai các chương trình cho vay ưu đãi, rút ngắn thời gian giải ngân, nhanh chóng cung cấp các khoản vốn vay phục vụ sản xuất. Nhiều hộ kinh doanh vay vốn của Quỹ đã sử dụng vốn vay hiệu quả, góp phần tạo ra việc làm cho lao động địa phương.  Để có vốn đầu tư nuôi trồng thủy, hải sản với diện tích hơn 4 mẫu đầm tại xã Kim Đông, đã 3 năm nay, cứ mỗi khi bước vào vụ nuôi thả mới, ông Phạm Văn Hiến đều đặn đến vay vốn tại Quỹ tín dụng, lần nào đến vay vốn, ông cũng cảm nhận được sự nhiệt tình cũng như hết lòng vì khách hành của cán bộ, nhân viên quỹ tín dụng Cồn Thoi, ông Hiến cho biết: “Việc giao dịch ở QTDND Cồn Thoi rất tiện lợi, vừa nhanh chóng lại thuận tiện, các cán bộ nhân viên ở đây thì nhiệt tình, tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng”.
 
Việc giao dịch ở Quỹ tín dụng nhân dân Cồn Thoi luôn tạo được sự hài lòng đối với khách hàng
 
Là mô hình hợp tác xã kiểu mới hoạt động trong lĩnh vực tín dụng gần dân, sát dân, với phương châm “uy tín, an toàn, hiệu quả, bền vững”, Quỹ tín dụng nhân dân xã Cồn Thoi từng bước đề ra nhiều chính sách hoạt động hợp lý, bảo đảm thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh cho nhân dân, mà còn hạn chế tối đa rủi ro, từng bước tạo lòng tin của nhân dân trong việc huy động tiền gửi, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.
 
Ngoài làm tốt việc cho nhân dân vay vốn, việc thu lãi hàng tháng được duy trì,  đảm bảo và coi trọng, các khách hàng của quỹ tín dụng đều rất tự giác trong việc trả lãi hàng tháng, không tồn đọng nợ xấu, nợ quá hạn. Chế độ thu, chi tài chính, báo cáo quyết toán hàng tháng, hàng quý được thực hiện nghiêm túc, kiểm đếm thu, chi tiền mặt đúng, đủ và mang tính chính xác cao. Tính đến cuối tháng 6 năm 2018, số vốn điều lệ của quỹ tín dụng nhân dân Cồn Thoi đạt trên 4 tỷ 500 triệu đồng, đạt 92% kế hoạch năm, có 235 lượt khách hàng vay với doanh số trên 49 tỷ đồng, với tất cả các khoản vay được thành viên sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu quả cao.
 
Để phát huy hiệu quả của Quỹ tín dụng, trong thời gian tới, ban giám đốc và các thành viên của Quỹ sẽ tiếp tục phát triển thanh viên và tăng trưởng vốn điều lệ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động khách hàng và các thành viên tham gia phát triển quỹ, kết hợp chặt chẽ giữa tương trợ thành viên với mục tiêu lợi nhuận, không ngừng nâng cao quy mô và chất lượng phong cách phục vụ, đa dạng hóa nghiệp vụ hoạt động, phục vụ khách hành và thành viên ngày càng tốt hơn.
 
Người dân đến vay vốn được hướng dẫn thủ tục cụ thể, đúng quy trình
 
Với hướng đi đúng đắn, và những việc làm cụ thể, hiệu quả, Qũy TDND Cồn Thoi đã tạo dựng được niềm tin đối với thành viên và khách hàng. Trong những năm tiếp theo, phát huy những thành tích đã đạt được HĐQT, Ban Giám đốc và cán bộ nhân viên của Quỹ đề ra mục tiêu, định hướng kế hoạch phát triển hơn nữa trong thời gian tới góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
 
                                                                                Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện