Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Phòng giáo dục tổ chức giải bơi học sinh phổ thông năm học 2018 – 2019

Phòng giáo dục huyện vừa tổ chức giải bơi học sinh phổ thông năm học 2018 – 2019 nhằm rèn luyện kỹ năng bơi, phòng tránh đuối nước cho học sinh.

Giải bơi đã thu hút 250 vận động viên ở 44 đơn vị trường học trên địa bàn huyện, trong đó: 185 học sinh THCS,  65 học sinh Tiểu học.

Tại giải bơi này, các em tham gia ở các nội dung bơi cá nhân 50m, gồm: bơi trườn sấp, bơi ngửa và bơi ếch.

Nhiều đơn vị có thành tích cao trong môn bơi lội như: trường Tiểu học Lai Thành A, Trường Tiểu học Yên Lộc, Trường THCS Kim Chính, Trường THCS Chất Bình …

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát

Các vận động viên tham gia nội dung bơi ngửa

Thông qua giải bơi nhằm nâng cao sức khoẻ, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao nói chung và bộ môn Bơi nói riêng trong học sinh, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước ở trẻ em và học sinh, tạo điều kiện cho học sinh các trường được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả trong rèn luyện thể chất, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao. Đặc biệt là việc đưa hoạt động dạy bơi vào nội dung giảng dạy trong các tiết học thể dục phù hợp với điều kiện của từng trường.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện