Hôm nay, Thứ bảy ngày 16/01/2021

Tin tức trong Huyện

Phát động toàn dân tập bơi, phòng chống đuối nước

Sáng 30/5, Tại Trung tâm Văn hóa, thông tin thể thao huyện, UBND huyện tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.

 

Quang cảnh Lễ phát động

 

Hiện nay, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu  gây tử vong tại Việt Nam. Mỗi năm cả nước có gần 6.000 người, trong đó gần 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là cho trẻ em là hết sức cấp thiết, cần được sự ủng hộ, vào cuộc của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội.

 

Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng chống tai nạn đuối nước, từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước cho cộng đồng và cho trẻ em. Thông qua buổi lễ, tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc con người; từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn huyện.

 

Trao giải cho học sinh đạt giải trong chương trình “Đường đua xanh” 2019

 

Các em học sinh sôi nổi hưởng ứng tập luyện môn bơi

 

Nhân dịp này , BTC đã trao thưởng cho 3 học sinh đến từ trường THCS Kim Chính và THCS Kim Tân đã đạt giải trong chương trình “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình năm 2019 – Một giải bơi dành cho học sinh, thiếu niên, nhi đồng do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức. Ngay sau lễ phát động, 300 em học sinh đến từ Trường THCS Phát Diệm và THCS Thượng Kiệm sôi nổi hưởng ứng bơi tại bể bơi nổi ở phố Trì Chính./.

Tin, ảnh: Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện