Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Phan Tuấn Hưng – Cậu học trò học giỏi, chăm ngoan

Với niềm yêu thích và đam mê hai môn Tiếng Anh và Toán học, em Phan Tuấn Hưng, học sinh lớp 9A, trường THCS Hùng Tiếnđã giành nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi Toán, tiếng Anh các cấp.Đặc biệt, trong năm học 2017-2018, Hưng đã đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia và Giải khuyến khích cuộc thi giải toán qua mạng Internet bằng tiếng Việt cấp Quốc gia.
 
Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là công chức, Hưng sớm có điều kiện tiếp xúc với máy tính và mạng Internet. Không bị sao nhãng bởi các trò giải trí trên mạng, Hưng đã biết khai thác lợi thế của Internet phục vụ cho việc học tập. Ngoài giờ học trên lớp, về nhà mỗi ngày Hưng đều dành thời gian lên mạng tìm hiểu để mở rộng kiến thức các môn học. Với Tuấn Hưng, chăm chỉ học tập đạt kết quả cao là cách đền đáp công ơn của cha mẹ và giúp bản thân thành người có ích cho gia đình, xã hội.
Phan Tuấn Hưng (Bàn đầu, thứ 2 từ phải sang) trong một tiết học ôn tập
 
Tiếng Anh và Toán học là hai môn học Hưng rất yêu thích. Việc học môn tiếng Anh luôn được Hưng đặt ở chế độ “tự do” với tâm thế thoải mái bởi em quan niệm: “Học tập nên dựa vào kinh nghiệm, thực hành chứ không đơn thuần là tích lũy kiến thức suông”. Thay vì chỉ chú tâm vào sách vở một cách máy móc, Hưng dành thời gian lên mạng tìm kiếm thông tin, xem các kênh video, các chương trình truyền hình, các bộ phim Âu Mỹ có phụ đề tiếng Anh,... để làm giàu cho vốn từ vựng của mình và đặc biệt chú ý rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh. Đến với các cuộc thi tiếng Anh, Tuấn Hưng đều mang tâm thế hết sức thoải mái và tự tin. Chính việc không đặt nặng thành tích là lý do giúp cho cậu học trò lớp 9 luôn đạt được kết quả tốt hơn sự kỳ vọng của bản thân.
 
Không chỉ yêu thích môn tiếng Anh, ngay từ những năm học tiểu học Tuấn Hưng đã say mê với Toán học. Hàng ngày, ngoài việc chú ý nghe thầy cô giảng bài trên lớp, em còn tích cực xin thêm đề từ các thầy, cô giáo để tăng cường luyện tập; tìm thêm tài liệu trên mạng internet để bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng làm bài. Trong quá trình học Toán em cũng chú ý hệ thống hóa kiến thức, vì toán học là logic nên theo theo Hưng không cần học quá nhiều, nhưng phải hiểu thật sâu và nắm thật chắc bản chất của vấn đề. Vì yêu thích nên Hưng thường mải mê với những con số, những cách giải mới, và khi giải được một bài toán khó, em rất vui và càng muốn thử thách bản thân hơn nữa.
 
Chịu khó học hỏi và lên cho mình một thời gian biểu cụ thể, hợp lý chính là bí quyết để đạt kết quả cao trong học tập của Tuấn Hưng. Vì thế, trong quãng thời gian ngồi trên ghế trường THCS, Hưng liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, hàng năm luôn trong danh sách đội tuyển học sinh giỏi của trường THCS Hùng Tiến. Yêu thích và dành nhiều thời gian cho môn Tiếng Anh và Toán học nên Phan Tuấn Hưng đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong kỳ thi HSG các cấp như: Giải nhì HSG Tiếng Anh 9 cấp tỉnh, giải Nhì giải toán qua mạng Internet bằng tiếng Việt cấp tỉnh; giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp huyện, giải khuyến khích Tiếng Anh 9 cấp tỉnh khi Hưng đang học lớp 8... Đặc biệt, trong năm học 2017-2018, Hưng đã đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia và Giải khuyến khích cuộc thi giải toán qua mạng Internet bằng tiếng Việt cấp Quốc gia.
 
Không chỉ xuất sắc trong học tập, Hưng còn được thầy cô, bạn bè yêu mến bởi sự thân thiện, hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; một Lớp trưởng gương mẫu, năng nổ trong các hoạt động của lớp, của trường, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa để tự tin hơn và nâng tầm hiểu biết toàn diện các lĩnh vực. Hưng còn phát huy khả năng của mình trong vai trò vận động viên thể thao khi tham gia chơi tốt nhiều môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền và là đội trưởng đội bóng rổ của trường.
 
Được biết, để có được những thành tích tốt trong suốt quá trình học tập, ngoài việc tự bản thân nỗ lực phấn đấu và sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo ở trường, Tuấn Hưng còn nhận được sự quan tâm của bố mẹ. Gia đình luôn là chỗ dựa về mặt tinh thần, động viên, hướng dẫn, tạo thuận lợi để Hưng có thời gian và điều kiện học tập tốt nhất. 
 
Phan Tuấn Hưng là tấm gương tiêu biểu trong việc phấn đấu rèn luyện, luôn đạt kết quả cao trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Em xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là tấm gương sáng cho nhiều học sinh noi theo rèn luyện và học tập.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện