Thứ ba, 19/03/2024

Dấu ấn tuổi trẻ huyện Kim Sơn trong tháng thanh niên

Thứ ba, 17/04/2018 799 lượt xem
háng 3, hòa chung phong trào tuổi trẻ của cả nước, tuổi trẻ huyện Kim Sơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực,ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng như tham gia xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh,khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng quà tình nghĩa… những hoạt động đó đã để lại dấu ấn tốt đẹp. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên với cuộc sống cộng đồng.
Với chủ đề “Thanh niên Kim Sơn sáng tạo khởi nghiệp, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Do vậy, các cơ sở Đoàn, các chi đoàn đã xây dựng nội dung hoạt động, lựa chọn các công tình, phần việc phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị.

Đoàn y bác sỹ bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn xã Kim Mỹ

Khởi động tháng thanh niên Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Chi đoàn bệnh viên đa khoa huyện tổ chức khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 150 đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, cựu cán bộ đoàn tại xã Kim Mỹ với tổng kinh phí 20 triệu đồng.
Bên cạnh đó, huyện đoàn phối hợp với câu lạc bộ Ước Mơ Xanh vận động các nhà hảo tâm ủng hộ chị Khuyên - Xóm 1, xã Kim Đông bị u não số tiền trên 25 triệu đồng và 15 ngày công để sửa chữa nhà. CLB Ước mơ Xanh, CLB chùa Vũ Thạch - Hà Nội tặng quà cho người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trao học bồng cho các em học sinh mồ côi tại các xã Đồng Hướng, Kim Chính, thị trấn Phát Diệm, Lai Thành, Định Hóa, Văn Hải với tổng trị giá 21.000.000đ
Hưởng ứng Tháng thanh niên, 100% các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân với các phần việc cụ thể như: Đoàn xã Xuân Thiện phối hợp với Chi đoàn Sở Khoa học Công nghệ  tổ chức ra quân lắp đặt công trình thanh niên Thắp sáng đường quê tại thôn Năng An  với chiều dài 2 km tổng kinh phí 19,5triệu đồng. Đoàn xã Kim Đông tổ chức khánh thành công trình thanh niên thắp sáng đường quê với chiều dài 900m, kinh phí đóng góp là 2,5 triệu đồng. Đoàn xã Lưu Phương, Văn Hải, Kim Chính - 3 xã về đích Nông thôn mới năm 2017 huy động 45 ngày công hỗ trợ xây nhà văn hóa xóm, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới

Đoàn Thanh niên tham gia trồng cây xanh

Tuổi trẻ huyện nhà cũng tổ chức trồng mới gần 300 cây xanh các loại tại nhà văn hóa xóm, khuôn viên trường học, trụ sở cơ quan, đơn vị…Huy động được 5 triệu đồng để xây dựng 03 thư viện xanh, 25,5 triệu đồng mua 51 ghế đá xanh tại các Liên đội trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đoàn trường Trung học phổ thông Kim Sơn B, Kim Sơn C mua 04 xe rác, 04 thùng đựng rác trị giá 15,5 triệu đồng đảm bảo vệ sinh khu vực khuôn viên trường học.100% các cơ sở Đoàn đồng loạt thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, vớt rác trên các dòng sông... góp phần làm sạch, đẹp đường làng, ngõ xóm, làm xanh và sạch hơn những dòng sông quê hương.
Tháng Thanh niên năm nay ở Kim Sơn còn để lại dấu ấn của đoàn viên thanh niêntrong hoạt động thực hiện lập trang Facebook có tên truy cập “Tranh Cuốn Giấy”  giúp đoàn viên Cao Thị Út - nạn nhân chất độc da cam tại xóm 4 - xã Tân Thành mở cửa hàng bán tranh do đoàn viên tự làm. Bên cạnh đó, Đoàn các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho gần 1.400 đoàn viên thanh niên tại đơn vị.
            Một trong những dấu ấn đậm nét trong Tháng Thanh niên ở Kim Sơn đó là các cơ sở Đoàn sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm như: mít tinh, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, gặp mặt, tọa đàm, hút đông đảo đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân tham gia hưởng ứng và để lại những tình cảm tốt đẹp nơi các thanh niên tình nguyện đi qua.
Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở đoàn cũng tích cực tổ chức thành công đại hội,hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Kim Sơn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến cuối tháng 3, toàn huyện đã 27/27 xã, thị trấn; 15/17 Đoàn, Chi đoàn trực thuộc đã tổ chức Đại hội thành công
            Có thể thấy rằng điều làm nên thành công trong Tháng Thanh niên của huyện Kim Sơn đó chính là việc phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, khơi dậy lòng nhiệt tình, sáng tạo của tuổi trẻ và lựa chọn những công trình, phần việc phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện...
            Qua các phong trào của Đoàn, ngoài việc tạo môi trường thi đua rèn luyện, học tập, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ còn tạo được hiệu ứng xã hội cao, từ đó tuổi trẻ đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện