Thứ ba, 19/03/2024

UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 4

Thứ ba, 17/04/2018 725 lượt xem
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 48-KH/HU ngày 28/10/2016 của Huyện ủy Kim Sơnvề việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Sáng 03/4, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện phát biểu triển khai nhiệm vụ tại buổi sinh hoạt chính trị

Sau khi tiến hành các nghi thức chào cờ, hát Quốc ca theo quy định, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đã được nghe đồng chí Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện kể câu chuyện về Bác với nhan đề: Đón vua hay đón Bác.Câu chuyện là biểu hiện sinh động về nếp sống giản dị, đức khiêm tốn phi thường, tấm gương của một con người nhân ái, vị tha, nhân hậu, hết mực vì nhân dân. Qua câu chuyện, chúng ta rút ra được nhiều bài học vô cùng quý báu, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”nhằm chống các biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, các căn bệnh cửa quyền, hách dịch, sách nhiễu, lãng phí tiền bạc của dân.
Kết thúc buổi sinh hoạt, Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh việc chấn chỉnh lề lối, tác phong trong thực thi nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị;tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với các cán bộ, công chức, viên chức. Và thống nhất một số nội dung cần triển khai thực hiện trong tháng 4/2017 đó là : Phòng Tài nguyên môi trường cần tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND về giải quyết tồn tại cấp giấy chúng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ cá nhân. Phòng Công thương phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài chính kế hoạch chuẩn bị cho việc giải phóng mặt bằng đường ra Cồn Nổi, đây là việc phức tạp đòi hỏi các phòng cần tập trung chú trọng thực hiện. Phòng Công thương phối hợp với Công an huyện tiến hành ra quân giải phóng lòng đường, vỉa hè đối với các hộ vi phạm. Chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Lao động, thương binh và xã hộithực hiện tốt chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, phòng Nội vụ tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt việc giải quyết các hợp đồng còn tồn tại.

Tin: Mai Hoa, ảnh: Nguyễn Chinh– Đài truyền thanh Huyện