Xã Kim Định tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2017

Thứ ba, 17/04/2018 268 lượt xem
Sáng ngày 28/3/2017, Ban chỉ huy quân sự xã Kim Định tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2017. Đến dựlễ khai mạc có đại biểu đại diện Ban chỉ huy CHQS huyện; Lãnh đạo đảng ủy - HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, các ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng xóm và cùng toàn thể lực lượng dân quân xã

Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2017
của Ban chỉ huy quân sự xã Kim Định

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân xã Kim Định sẽ kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật với huấn luyện quân sự, thuần thục các động tác điều lệnh đội ngũ, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế, kết hợp chặt chẽ giữ huấn luyện kỹ thuật với chiến thuật dân quân tự vệ sát với đặc điểm tình hình của địa phương...Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời, chính xác khi có tình huống xảy ra.
            Công tác huấn luyện lực lượng dân quân là một trong những nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của công tác quốc phòng, quân sự địa phương nhằm nâng cao nhận thức chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ quân sự cho lực lượng dân quân xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện