Thứ ba, 19/03/2024

Huyện Kim Sơn triển khai thực hiện chủ đề năm 2017 “ Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu

Thứ ba, 17/04/2018 629 lượt xem
Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Trên cơ sở Kế hoạch số 45-KH/TU ngày 16/2/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hướng dân số 13-HD/BTGTU ngày 17/02/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Huyện ủy Kim Sơn đã ban hành Kế hoạch số 64-KH/HU, ngày 7/3/2017 về triển khai, tổ chức thực hiện chủ đề năm 2017 “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”.  3 nội dung trong chủ đề đó là:

Nêu gương về tình yêu thương với người thân, với nhân dân, đối với đồng chí, đồng nghiệp, chống thờ ơ, vô cảm
Nêu gương về thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư
Nêu gương về nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhất chức trách, nhiệm vụ được giao.
Việc thực hiện chủ đề năm 2017 với mục đích là tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ trong lực lưỡng vũ trang nhân dân, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện học tập và nhận thức sâu sắc về những nội dung, giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và trách nhiệm thực thi công vụ. Qua đó thúc đẩy mạnh mẽ việc làm theo Bác, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu. Đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm thực thi công vụ trở thành nền nếp gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ” và  thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.
Trong kế hoạch đã chỉ rõ, việc tổ chức học tập, thực hiện chủ đề năm 2017 “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”bảo đảm nghiêm túc, thiết thực, phù hợp, tránh qua loa, hình thức và sau khi học tập, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phải xây dựng kế hoạch thực hiện bằng những việc làm cụ thể, báo cáo tại chi bộ, cơ quan, đơn vị mình. Cuối năm, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động kiểm điểm việc thực hiện kế hoạch của mình trước chi bộ, cơ quan, đơn vị.
Đề thực hiện tốt việc học tập chủ đề nam 2017. Huyện ủy Kim Sơn cũng yêu cầu các cơ quan làm tốt việc tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt là chú trọng nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt nhân ra diện rộng.
Bùi Lan

Đài TT huyện Kim Sơn.