Thứ sáu, 29/03/2024

Kim Sơn: Triển khai kế hoạch thực hiện tổng điều tra kinh tế năm 2017

Thứ ba, 17/04/2018 248 lượt xem
Chiều ngày 21/3/2017, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai cuộc Tổng điều tra Kinh tế huyện năm 2017. Về dự có các đồng chí: Trần Thanh Bình- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo huyện; Trưởng Ban chỉ đạo và cán bộ phụ trách công tác Thống kê của các xã, thị trấn.

Đ/c Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 được tiến hành trên phạm vi cả nước nhằm thu thập thông tin cơ bản về các cơ sở đang hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc mọi loại hình kinh tế, các cơ quan Đảng Nhà nước, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam…Thông qua đó, đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp, kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động địa phương, các ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước và các địa phương. Tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê. Đồng thời, bổ sung số liệu và cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp. Phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, làm cơ sở đnahs giá tình hính xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
 Căn cứ vào kế hoạch số 02 ngày 20/2/2017 của BCĐ tỉnh Ninh Bình và thực tế tình hình địa phương, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2017 huyện Kim Sơn đã xây dựng phương án và kế hoạch tổ chức thực hiện, trong đó đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, từng ngành chức năng và từng nhiệm vụ cho giai đoạn cụ thể thực hiện tổng điều tra. Thời gian nghiệm thu và bàn giao kết quả phiếu điều tra cho BCĐ cấp tỉnh kết thúc vào ngày 30/8/2017. Hiện nay, BCĐ tổng điều tra kinh tế huyện Kim Sơn năm 2017 đã được thành lập theo đúng quy định và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017.
  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chíTrần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện nhấn mạnh:Đây là một nhiệm vụ quan trọng, cần có sự chung tay vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và địa phương. Đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn tiến hành kiện toàn Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch cụ thể cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017, tạo sự thống nhất trong việc thực hiện cuộc tổng điều tra. Quan tâm lựa chọn các điều tra viên nắm vững nghiệp vụ thực hiện điều tra chính xác, kịp thời. Chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ. Đẩy mạnh tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ về ý nghĩa, mục đích của cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017

Nguyễn Chinh – Đài Truyền thanh Kim Sơn