Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Nữ Bí thư Đoàn năng động, nhiệt tình

Trong những năm qua, phong trào Đoàn của thị trấn Phát Diệm từng bước phát triển, lan rộng trong mọi khu dân cư, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, trở thành một trong những Đoàn cơ sở vững mạnh của Huyện Đoàn Kim Sơn. Có được những kết quả đó, một phần có sự đóng góp không nhỏ của người đứng đầu tổ chức cơ sở Đoàn - đó chính là chị Trần Thị Vân Anh – Bí thư Đoàn thị trấn Phát Diệm.

Trần Thị Vân Anh trong lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018
 
Đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn, Vân Anh luôn tâm niệm phải cống hiến hết  năng lực của bản thân cũng như sức trẻ cho các hoạt động và phong trào của Đoàn.
 
Từ suy nghĩ đó, chị đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của thị trấn tổ chức nhiều hoạt động Đoàn. Nổi bật trong thời gian qua, Đoàn thị trấn đã phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân tháo dỡ các biển quảng cáo, mái tôn che lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. Đã tháo dỡ được 258 mái hiên, 9 lều lán, 45 biển quảng cáo lắp đặt sai quy định, tiến hành chặt tỉa cành cây trên trục đường chính với chiều dài 2,5km, vận động tháo dỡ 51 mái hiên di động, 42 bạt che, nhắc nhở đưa hàng hóa vào đúng nơi quy định là 105 điểm. Trả lại sự thông thoáng cho các vỉa hè, sự an toàn cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.
 
Phối hợp cùng với hội Phụ nữ thị trấn xây dựng công trình “Thắp sáng đường Nam sông Ân” trên phố Phát Diệm Nam với chiều dài trên 600m. Đảm nhận “Đoạn đường thanh niên tự quản” về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trên phố Phát Diệm Đông, Phát Diệm Tây và phố Trì Chính, với tổng chiều dài 1,5km.
 
Tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân bóc xóa các tờ rơi quảng cáo trên các cột điện, cây xanh và tường nhà với trên 3.000 tờ rơi. Tiến hành dọn vệ sinh môi trường vào ngày 27 hàng tháng.
 
Đối với các hoạt động phong trào đoàn, hàng tháng, các chi đoàn đều tổ chức sinh hoạt với các nội dung phong phú, như tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham gia các trò chơi, giải các câu đố… thu hút được đông đảo các đoàn viên tham gia.
 
Bên cạnh đó, chị đã cùng với Ban chấp hành đoàn tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào như: Tổ chức thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng, làm vệ sinh môi trường vào dịp ccá ngày lễ, kỷ niệm.  Vân Anh còn là người đi đầu trong các phong trào tình nguyện như: Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo…
 
 
Trần thị Vân Anh tham gia tiếp sức mùa thi năm 2018
 
Với các hoạt động an sinh xã hội, chị đã tích cực vận động xây dựng các quỹ an sinh xã hội. Trong dịp tết Nguyên Đán và trung thu năm 2018, Ban chấp hành đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình và đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá là 1.200.000 đồng.
 
Từ những hoạt động tích cực của bản thân, Trần Thị Vân Anh đã đưa phong trào đoàn của thị trấn Phát Diệm ngày càng phát triển. Hiện nay, có 13 chi đoàn, trong đó có 8 chi đoàn phố, 3 chi đoàn trường học và 1 chi đoàn cơ quan, với tổng số 375 đoàn viên. Để phong trào đoàn đi vào nề nếp, chị luôn tích cực học hỏi, tìm tòi các phương pháp sát với thực tiễn, đồng thời luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên để có các phong trào, hoạt động, giải pháp phù hợp, qua đó thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
 
Chị đã cùng với Ban chấp hành đoàn thị trấn tích cực vận động thanh niên phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn tại Ngân hàng chính sách để phát triển sản xuất, từ đó xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi như anh Bùi Oanh Phan ở phố Phát Diệm Nam với mô hình phát triển về giống cây trồng, anh Nguyễn Ngọc Phúc ở phố Phát Diệm Đông với mô hình  kinh doanh, buôn bán…
 
Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên mà đối với cấp ủy, chính quyền chị cũng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với những cố gắng, nỗ lực của bản thân, chị đã được UBND thị trấn Phát Diệm, UBND huyện Kim Sơn tặng Giấy khen. Đặc biệt, chị đã được Tỉnh đoàn Ninh Bình tuyên dương trong lễ tuyên dương thanh niên làm theo lời Bác vào tháng 6/2018.
 
Mai Thị Hạnh – Công chức VHTT TT Phát Diệm.