Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Nông dân các xã ven biển chăm sóc thủy sản vụ 1

Đến thời điểm cuối tháng 4, các địa phương ven biển đã cơ bản hoàn thành việc thả giống thủy sản vụ 1 với gần 123 triệu con tôm giống, trong đó tôm sú 54 triệu còn lại tôm thẻ chân trắng, trên diện tích 855 ha tại 3 xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải. Hiện nay các hộ nuôi thả thủy sản đang chuyển trọng tâm sang khâu chăm sóc.
 
Các hộ nuôi thả thủy sản duy trì chế độ quạt nước hợp lý cung cấp đủ oxy cho các đối tượng thủy sản
 
Trước tình trạng thời tiết nắng nóng, xen kẽ mưa giông như hiện nay, huyện đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trên thủy sản. Tăng cường phân công cán bộ kỹ thuật xuống cơ sở để nắm bắt tình hình, giám sát và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng trị bệnh cho thủy sản, khuyến cáo các chủ ao đầm thường xuyên kiểm tra, quản lý tốt các yếu tố môi trường trong ao, vùng nuôi và sự phát triển của các đối tượng nuôi thả nhằm ứng phó với dịch bệnh có thể phát sinh.
Trong quá trình nuôi thả thủy sản, các hộ nông dân chú ý giữ mực nước ao ổn định (1,3-1,5m), duy trì chế độ quạt nước hợp lý, cung cấp đủ oxy cho tôm nuôi, có thể dùng lưới, bạt để che một phần ao, tránh nhiệt độ nước trong ao tăng quá cao. Về chế độ chăm sóc, cần cho tôm ăn đầy đủ, thức ăn đảm bảo chất lượng, phù hợp với khả năng sử dụng của tôm, quản lý chặt chẽ lượng thức ăn sử dụng, định kỳ bổ sung vitamin và khoáng chất cho tôm. Đặc biệt, những ao tôm bị bệnh cần khử trùng nước, tiêu diệt mầm bệnh triệt để trước khi thải nước ra ngoài, tránh lây lan bệnh ra vùng nuôi.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện