Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Như hòa với công tác vệ sinh môi trường

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng ủy và kế hoạch công tác hàng tháng của UBND xã về việc dọn vệ sinh môi trường vào ngày 27 hàng tháng; Ngày 27/8, Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân 9 xóm xã Như Hòa đã đồng loạt  ra quân làm vệ sinh môi trường xung quanh xóm và khu vực dọc tuyến sông trên địa bàn xã.
 
Trong ngày ra quân. Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, hội nông dân tập trung dọn dẹp vệ sinh dọc 2 bên bờ sông đã được phân công và làm cỏ đường hoa tự trồng. Đồng thời phối hợp với các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng xóm vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên cùng toàn thể nhân dân trong toàn xã thực hiện tổng vệ sinh các điểm công cộng, các tuyến đường giao thông trên địa bàn xóm, tháo dỡ các hàng rào, tỉa cây ven đường, làm cỏ vệ đường khu vực xung quanh xóm, khơi thông cống rãnh, mương máng, thu gom, xử lý rác thải.
 
Đặc biệt trong ngày ra quân tháng này, xóm 2 là đơn vị đã vận động, tuyên truyền bà con nhân dân tham gia dọn vệ sinh đông nhất trong các xóm. Ngoài việc làm cỏ, dọn vệ sinh, xóm 2 đã trồng hoa mười giờ dọc tuyến đường của xóm dài gần 2km, với 250kg hoa mười giờ tương đương khoảng 5 triệu đồng tiền giống .
 
Một số hình ảnh trong ngày ra quân
 
Với phương châm làm đến đâu, sạch đến đó, đảm bảo môi trường sạch sẽ, không làm qua loa, đại khái có tính phong trào, vừa làm vừa vận động tất cả mọi người cùng chung tay, đồng lòng, đồng sức, nhà nào cũng có người tham gia dọn vệ sinh.
 
Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường tạo đường thông, hè thoáng.
 

Ninh Truyền – Công chức Văn hóa-Thông tin xã Như Hòa