Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Nhà thiếu nhi huyện Kim Sơn: Tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, nhi đồng dịp hè

Nhằm giúp cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có một kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú. Nhà thiếu nhi huyện Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều nội dung hoạt động phù hợp với từng lứa tuổi, tạo sân chơi lành mạnh thu hút các em tham gia. Qua đó giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, đuối nước…góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.
 
Trong dịp hè này, trên địa bàn huyện có hơn 22.000 đội viên, thiếu nhi về sinh hoạt hè tại các thôn, xóm, khối, phố. Để các em thanh thiếu niên, nhi đồng có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, Nhà thiếu nhi huyện đã phối hợp với Đài truyền thanh huyện, đoàn thanh niên các xã, thị trấn thông báo tuyển sinh rộng rãi trong nhân dân và bắt đầu từ ngày 1/6 các lớp hoạt động hè chính thức được tổ chức với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao.
 
Theo đó, Nhà thiếu nhi huyện đã mở 12 lớp học đó là: Lớp học tiếng anh, đàn Organ, mỹ thuật, bơi lội, aerobic, võ nam thiếu lâm, võ karatedo, bóng đá, bóng rổ, thể hình. Trong đó có 9 lớp mở tại Nhà thiếu nhi huyện, 2 lớp bơi lội và võ karatedo tại xã Quang Thiện, 1 lớp võ nam thiếu lâm tại trường Tiểu học Lai Thành B. Hiện nay, Nhà thiếu nhi huyện đã thu hút được trên 500 em thiếu niên, nhi đồng với nhiều lứa tuổi khác nhau về học tập thường xuyên các môn năng khiếu mà mình yêu thích. Lớp học bơi lội tại xã Quang Thiện thu hút trên 100 lượt các em thiếu niên, nhi đồng đến bơi lội mỗi ngày.
 
Một buổi hướng dẫn các kỹ năng thi đấu môn bóng đá
 
Các lớp học trên, ngoài việc đào tạo các môn năng khiếu, thể dục, thể thao, âm nhạc, mỹ thuật cho các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện, còn tạo sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em vừa học tập vừa vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích, góp phần giáo dục nhân cách, hình thành cho các em các phẩm chất đạo đức, lối sống của thiếu nhi Việt Nam trong thời đại mới.
 
Cứ mỗi buổi chiều hàng ngày, em Lê Minh Quân – lớp 8C, trường THCS xã Lai Thành đạp xe ra Nhà thiếu nhi huyện tham gia lớp bóng đá, em Lê Minh Quân chia sẻ: Kết thúc năm học, em đăng ký học lớp bóng đá do Nhà thiếu nhi huyện tổ chức, tại đây,em được thầy giáo hướng dẫn các kỹ năng trong bóng đá và tham gia các trận thi đấu bóng đá, em rất vui và thấy đây là kỳ nghỉ hè thú vị vì vừa được rèn luyện sức khỏe lại được thỏa thích với niềm đam mê bóng đá
 
Lớp học võ tại Nhà thiếu nhi huyện
 
Các hoạt động hè do Nhà thiếu nhi tổ chức đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia và sự quan tâm của các phụ huynh trong toàn huyện. Mặc dù đã hơn 60 tuổi nhưng chiều nào bác Nguyễn Văn Công xóm 2, xã Yên Mật, cũng chở cháu nội là em Lê Thị Như Hoa – học sinh lớp 3A, trường tiểu học xã Yên Mật xuống Nhà thiếu nhi huyện để học lớp võ karate, bác Công cho biết: Nghỉ hè là dịp các cháu nghỉ ngơi sau một năm học. Năm nay, sau khi nghỉ hè, gia đình tôi thống nhất cho cháu tham gia vào khóa học võ ở Nhà thiếu nhi huyện để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa được vui chơi với các bạn trong dịp hè. Bố mẹ cháu thì bận rộn với công việc nên chiều nào tôi cũng dành thời gian đưa cháu nội đến học tại Nhà thiếu nhi. Cháu mới học được hơn 1 tuần, bên cạnh việc cải thiện về thể lực, cháu cũng mạnh dạn trong giao tiếp với các bạn cùng lớp võ, vui chơi hòa đồng cùng các bạn.
 
Với nhiều nội dung và chương trình đa dạng, phong phú phù hợp với từng lứa tuổi, Nhà thiếu nhi huyện đã trở thành sân chơi lành mạnh cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em đến học tập trong dịp hè. Qua đó giúp các em có những kiến thức, kỹ năng rèn luyện phát triển cả về thể chất, tinh thần cho những ngày hè vui khỏe, bổ ích.  
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện