Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Người thương binh được Đảng tin, dân mến

Trở về sau chiến tranh, thương binh Hoàng Văn Tiến, ở xóm 4 xã Đồng Hướng vẫn nỗ lực phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tại địa phương, giữ nhiều trọng trách khác nhau. Dù ở cương vị nào, ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

 

Ông Hoàng Văn Tiến, tấm gương tận tụy trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tại địa phương
 
Sớm giác ngộ cách mạng, năm 1968 ông Hoàng Văn Tiến tham gia lực lượng dân quân tự vệ địa phương, trực chiến tại đơn vị Kim Đài. Anh dũng, mưu trí trong nhiệm vụ được giao, ông đã góp phần không nhỏ trong thành tích chung của đơn vị Kim Đài, 2 lần được phong anh hùng lực lượng vũ trang. Năm 1972 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Tiến hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ huấn luyện công nhân quốc phòng tại Cục quân giới, Tổng cục kỹ thuật. Không trực tiếp tham gia chiến đấu trên chiến trường nhưng nhiệm vụ huấn luyện cũng không ít hiểm nguy, trong một lần huấn luyện ném lựu đạn, học viên bất cẩn làm rơi lựu đạn vào chân sau khi giật kíp nổ, nhanh chóng vồ lấy quả lựu đạn và ném ra xa, giành lại sự sống cho học viên, ông bị thương với tỷ lệ mất sức khỏe 31%.
 
Rời quân ngũ trở về địa phương, năm 1978  ông Hoàng Văn Tiến phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục cống hiến trí tuệ và sức lực cho quê hương, tham gia nhiều công việc khác nhau như: Đội trưởng sản xuất, Xã đội trưởng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND, Trưởng công an xã. Năm 2001 ông nghỉ hưu khi đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch UBND xã Đồng Hướng.
 
Năm 2012, ông được bầu làm Bí thư Chi bộ xóm 4. Tuy là thương binh, nhưng với bản lĩnh của người lính Cụ Hồ được tôi luyện trong quân đội, ông luôn tâm niệm rằng mình còn may mắn hơn những đồng đội đã hy sinh lúc chưa nhìn thấy đất nước độc lập, nên luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm.
 
Xóm 4 trước đây là khu dân cư có nhiều khó khăn trong vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhận thức được trách nhiệm mà Đảng và nhân dân tín nhiệm giao phó, trong các cuộc họp chi bộ hàng tháng, ông cùng chi ủy và các thành viên trong Ban công tác Mặt trận xóm bàn bạc, đề ra kế hoạch hoạt động sát với tình hình địa phương, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con thi đua phát triển kinh tế, cải thiện môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với xây dựng nông thôn mới, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cơ sở hạ tầng... Với cương vị là bí thư chi bộ, ông Tiến luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, nói đi đôi với làm. Tích cực xây dựng mối đoàn kết trong tập thể Chi bộ, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị, lãnh đạo nhân dân trong xóm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Ông Tiến cho biết: “Để nhân dân tín nhiệm, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua, điều quan trọng cần phát huy quyền tự do dân chủ của nhân dân, mọi việc dù lớn hay nhỏ liên quan tới dân đều phải được dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Tất cả các khoản đóng góp xây dựng NTM liên quan đến kinh tế phải được công khai, minh bạch. Đặc biệt, cần xây dựng đội ngũ cán bộ luôn nhiệt tình, gương mẫu trong công tác”.
 
Xác định việc làm đường giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, ông Tiến cùng Ban công tác mặt trận xóm nỗ lực vận động bà con cùng chung sức tham gia, qua đó từng bước cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông. Từ năm 2013 đến 2016 ông đã cùng Ban công tác mặt trận xóm vận động nhân dân đóng góp bình quân mỗi người 1,6 triệu đồng để xây Nhà văn hóa và nâng cấp các tuyến đường giao thông. Hiện 100% đường dong, ngõ xóm đã được bê tông hoá, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân.
 
Dưới sự lãnh đạo của bí thư Hoàng Văn Tiến, chi bộ xóm 4 nhiều năm liền là chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2017 là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; các đoàn thể đều tiên tiến, vững mạnh, xóm được tỉnh công nhận xóm văn hóa cấp tỉnh. Không chỉ nhiệt tình trong công tác, ông Tiến còn là người cha, người ông gương mẫu, thường xuyên giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống gia đình, sống giản dị, đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, gia đình hạnh phúc./. 
Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện