Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Người chủ tịch phụ nữ thị trấn bình minh giỏi việc nước đảm việc nhà

Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội, chị Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Bình Minh đã làm tốt vai trò tập hợp, thu hút hội viên vào các phong trào, hoạt động Hội, đưa Hội LHPN Thị trấn Bình Minh trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu của Hội Phụ nữ huyện Kim Sơn. Không những thế, Chị còn là  tấm gương sáng về xây dựng gia đình hạnh phúc để chị em hội viên phụ nữ học tập.
 
Chị Hương chia sẻ: Những năm đầu khi mới tiếp nhận công tác Hội, chị gặp nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền lại hạn chế nên hoạt động của Hội chưa thực sự thu hút được đông đảo phụ nữ trong Thị trấn tham gia. Để từng bước nâng cao hoạt động của Hội, chị thường xuyên xuống các chi hội gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, vướng mắc và có phương hướng hoạt động phù hợp. Càng tìm hiểu, càng đi sâu vào các phong trào, các hoạt động của Hội, chị càng thấy say mê và muốn đưa phong trào Hội phát triển hơn nữa. Ở con người chị lúc nào cũng vui vẻ, hòa đồng với mọi người và nhiệt tình, hết mình với công việc .
 
Trong công tác hội, chị lu  bám sát nhiệm vụ trọng tâm của cấp trên để triển khai tới hội viên, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động xây dựng mô hình “gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đang được hội viên tích cực tham gia

Chị Hương tại hội nghị ra mắt góc tư vấn giáo dục đời sống gia đình


Chị chủ động phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng, hội nông dân thị trấn tổ chức nhiều buổi chuyển giao KHKT, đồng thời huy động nguồn vốn giúp hội viên phát triển kinh tế và đầu tư cho con em học tập. Được tiếp cận với nguồn vốn và kiến thức mới, nhiều hộ gia đình hội viên đã mạnh dạn đưa công nghiệp vào phục vụ sản xuất nông nghiệp. Số hộ có thu nhập trên 100 triệu đồng từ mô hình sản xuất, chăn nuôi đạt 80%. Từ những kết quả đạt được, đã góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân và tạo điều kiện để hội viên phụ nữ tích cực tham gia. Đến nay, Hội phụ nữ thị trấn đã có tổng số 998 hội viên tham gia; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 87%.
 
Nét nổi bật ở Hội LHPN Thị trấn Bình Minh đó là việc giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo bền vững, phong trào  “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” được triển khai ở 13/13 chi hội. Nhiều  hội viên nghèo được chị cùng với các chị em trong Ban chấp hành chia sẻ, động viên, giúp đỡ kịp thời. Đến nay, có 50 hộ gia đình hội viên thoát nghèo, trong đó có 10 hộ do phụ nữ nghèo đứng chủ. Hàng năm, chị đã cùng với Ban chấp hành Hội trích quỹ để giúp đỡ cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 500.000đ.
 
Một trong những hoạt động bề nổi mà Hội LHPN Thị trấn đã, đang thực hiện có hiệu quả đó là Câu lạc bộ  “Ngày thứ 7 sạch”; mô hình “chi hội phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” và phong trào trồng hoa ven đường.Sau những giờ làm việc, Chị Hương cùng cán bộ, hội viên chăm sóc những luống hoa mang tên “Đường hoa phụ nữ tự quản”. Con đường hoa đã làm đẹp thêm bộ mặt cho Thị trấn Bình Minh.

Đường hoa phụ nữ tự quản


Trong công tác hòa giải, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, chị Hương đã tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền xây dựng các địa chỉ tin cậy tại cộng đồng Đến nay, toàn thị trấn đã xây dựng được 14 điểm địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Chị còn thường xuyên phối hợp với chi hội ở cơ sở tuyên truyền, vận động các gia đình và nhân dân xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Từ đó, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới.
 
Nhờ sự sâu sát, gần gũi với hội viên, sự tận tâm, tận tụy, hết mình với công việc, chị được chị em hội viên phụ nữ quý mến nên các phong trào hoạt động của chi hội đều được hầu hết chị em phụ nữ nhiệt tình tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh; 14 năm liền Hội được TW Hội, UBND Tỉnh, Tỉnh Hội tặng bằng khen và nhiều năm liền Hội phụ nữ TT Bình Minh được Hội LHPN huyện đánh giá và xếp loại vững mạnh.

Chị Nguyễn Thị Hương dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn Quốc lần thứ 12


Với những cống hiến, đóng góp của mình, tháng 3 năm 2017 chị Hương đã vinh dự được tham dự  Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, nhiều năm liền chị đều đạt giải nhất trong các Hội thi Chủ tịch Hội giỏi cấp Huyện và được chọn đi dự thi Hội thi Chủ tịch giỏi cấp Tỉnh. Ngoài ra, chị còn được rất nhiều bằng khen, giấy khen khác của các ngành, các cấp.
 
Đối với công việc là thế, còn với cương vị là người giữ lửa trong gia đình, chị Hương được chị em hội viên khen ngợi là người vợ đảm, người mẹ hiền, người con hiếu thảo, hết lòng chăm lo xây dựng tổ ấm hạnh phúc, nuôi dạy 2 người học hành giỏi giang và động viên chồng làm kinh tế. Chị thật sự là người phụ nữ Giỏi việc nước - đảm việc nhà.
 

Vũ Thị Huyền- Công chức VH-TT Thị trấn Bình Minh