Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

NGƯỜI CÁN BỘ PHẤN ĐẤU KHÔNG MỆT MỎI VÌ CỘNG ĐỒNG

Với 79 tuổi đời, 50 năm tuổi Đảng - cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng ông Nguyễn Công Soan, Phó Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Bình Minh - Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn - Bí thư chi bộ 7 dường như không biết mệt mỏi khi bắt tay làm nhiệm vụ. Dù ở bất cứ cương vị nào, trong hoàn cảnh nào, ông cũng luôn giữ vững vai trò người cán bộ Đảng viên, phát huy tinh thần " Tuổi cao chí càng cao".   
 

Ông Nguyễn Công Soan – Phó Chủ tịch UB.MTTQ – Chủ tịch Hội Người cao tuổi – Bí thư chi bộ 7 thị trấn Bình Minh
Sinh ra ở Hải Phòng, ông xuất thân từ gia đình thuần nông giàu lòng yêu nước. Năm 1965 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông lên đường nhập ngũ và vào chiến trường Miền Nam, sau 10 năm cầm súng chiến đấu cho Tổ quốc, đất nước hòa bình, ông trở về quê hương thứ hai – Thị trấn Bình Minh lập gia đình và phát triển kinh tế.
 
Với phẩm chất của người lính cụ Hồ, cống hiến hết mình không mệt mỏi, Sau khi xuất ngũ, ông Nguyễn Công Soan tham gia công tác tại Nông trường Bình Minh - sau này đổi tên thành công ty TNHH MTV Bình Minh. Sau 11 năm cống hiến ông giữ những vị trí quan trọng như: Văn phòng Đảng ủy Nông trường; Đội trưởng đội sản xuất số 1; trưởng phòng cung tiêu; Trợ lý giám đốc; xưởng trưởng xưởng chế biến. Năm 1987, ông nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Sau khi nghỉ hưu, ông được Đảng bộ thị trấn, chi bộ tin tưởng, nhân dân tín nhiệm bầu làm Đảng ủy viên; Uỷ viên ủy ban và P. Chủ tịch UBMTTQVN Thị trấn Bình Minh; Bí thư chi bộ kiêm Khối trưởng, Chủ tịch Hội người cao tuổi. Dù ở bất cứ cương vị nào ông Nguyễn Công Soan đều gương mẫu, nhiệt tình trách nhiệm hoàn thành tốt công việc được giao, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
 
Hơn 30 năm gắn bó với công tác Mặt trận, trong đó có gần 25 năm là Bí thư chi bộ 7, thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, bản thân ông đã làm tốt công tác tham mưu và giúp việc cho Thường trực Đảng ủy - Lãnh đạo UBND Thị trấn, thực hiện mọi phong trào của MTTQ, tích cực học hỏi, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Ông đề cao công tác phối hợp, bám sát cơ sở để tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; chung sức xây dựng đô thị văn minh, chăm lo người nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng địa phương. Tiên phong cùng gia đình thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, các cuộc vận động, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 
Với sự nhiệt tình trong công công việc, ở vai trò tổ chức nào ông cũng nhận được sự yêu quý của hội viên. Đến nay, tổ chức hội người cao tuổi Thị trấn luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Các công việc ông đưa ra đều được hội viên đồng thuận, nhất trí cao. Vì vậy, các phong trào của Hội NCT thị trấn Bình Minh diễn ra sôi nổi, đặc biệt là phong trào thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ. Hiện nay, Hội NCT thị trấn có 2 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì hoạt động thường xuyên.Hội còn phối hợp với Hội LHPN TT tổ chức thành lập CLB liên thế hệ theo quyết định của UBND tỉnh với 56 thành viên tham gia, hiện nay đã đi vào nề nếp với số quỹ đạt trên 20 triệu đồng.
 
Với những đóng góp, cống hiến không mệt mỏi của mình, năm 2011 ông Nguyễn Công Soanđược Trung ương Hội Người cao tuổi tặng Bằng khen; năm 2015; 2016 ông được Hội người cao tuổi tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội người cao tuổi.
 
Trở về với cuộc sống đời thường, sau những lúc tất bật với công việc, ông Soan lại cùng vợ canh tác 2 sào vườn để trồng rau màu. Hằng năm đã đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.
 
Ông Nguyễn Công Soan thật xứng đáng với danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng”, nhiều năm liền gia đình ông được công nhận Gia đình văn hóa tiêu biểu.
 

Vũ Thị Huyền- Công chức VHTT Thị trấn Bình Minh