Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Người Bí thư chi bộ học tập làm theo Bác

Với người dân xóm 13, xã Đồng Hướng, ông Trần Văn Thành – Bí thư chi bộ chính là tấm gương điển hình trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi với nhân dân.
 
Nói về ông, đảng viên Vũ Đình Phụng – chi bộ xóm 13 cho biết: ông Trần Văn Thành luôn gần gũi với đảng viên và nhân dân, thường xuyên nhắc nhở, động viên bà con đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.
 
Ông Trần Văn Thành (thứ 2 từ phải sang) luôn tâm huyết với công việc
 
Thực trạng mất đoàn kết nội bộ ở chi bộ xóm 13 xã Đồng Hướng những năm trước đã làm giảm lòng tin của đảng viên và quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của chi bộ, của Đảng. Năm 2013, ông Thành được bầu là Bí thư chi bộ. Từ đây ông suy nghĩ, làm thế nào để tạo dựng lòng tin của đảng viên và nhân dân vào Đảng? Từ suy nghĩ chuyển thành hành động, ông đã xây dựng kế hoạch làm việc cho bản thân. Trước hết là phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên, nhân dân, sau đó tìm hiểu thông tin từ cấp trên. Tất cả phải nghe thông tin hai chiều để có phương thức lãnh đạo, chỉ đạo cho hiệu quả.
 
Theo ông Thành, việc gì tốt cho dân, có lợi cho dân, cho xóm thì cố gắng làm, điều này vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui của mình. Và để làm được như vậy, trước hết đòi hỏi người Bí thư chi bộ phải thực sự gương mẫu, phải “miệng nói tay làm”, phải tạo sự đoàn kết ngay trong Ban Chi ủy và chi bộ, sau đó là sự đồng thuận trong nhân dân, phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân. Chính vì suy nghĩ đó mà trong sinh hoạt, ông luôn tôn trọng ý kiến của Đảng viên, đồng thời phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tham gia đóng góp. Từ khi ông Thành đảm nhận Bí thư Chi bộ, trong sinh hoạt, ông đều có đánh giá, biểu dương những đảng viên có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, do vậy đã từng bước phát huy được vai trò của đảng viên.
 
Chính vì phương pháp làm việc trên, hơn 5 năm làm Bí thư chi bộ, ông đã tạo được sự tin yêu của người dân trong xóm, bởi phong cách làm việc hòa đồng, gần gũi và nhiệt tình giúp đỡ nhân dân. Bản thân luôn gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. Trong lãnh đạo các phong trào ở chi bộ, nổi bật là công tác Dân vận, Ông cùng Ban chi ủy đã vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa xóm, công tác tuyển quân... Năm 2013, đảng viên và nhân dân trong xóm đã đóng góp trên 200 triệu đồng  xây nhà văn hóa xóm với khuôn viên rộng trên 540m2. Trong 2 năm 2014 – 2015, đảng viên và nhân dân xóm 13 đã đoàn kết, đồng lòng đóng góp tiền, ngày công bê tông hóa 2 đường dong của xóm với chiều dài gần 1km, mặt đường rộng từ 4,5 – 4,8m, đáng chú ý là đã có hàng chục hộ dân tự nguyện hiến đất để mở rộng đường dong, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, làm cho bộ mặt nông thôn của xóm thêm khang trang. Kết quả này đã góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
 
Trong việc thực hiện công tác tuyển quân, nhiều năm nay, xóm 13 luôn hoàn thành chỉ tiêu được giao. Có được kết quả trên là do hằng năm, xóm tổ chức buổi gặp mặt giữa chi ủy, lãnh đạo xóm, Ban công tác mặt trận với những thanh niên lên đường nhập ngũ, quân nhân hoàn thành nhiệm vụ xuất ngũ trở về địa phương và gia đình tân binh để giao lưu, trò chuyện, động viên thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bảo vệ quê hương đất nước, tạo sự yên tâm, phấn khởi cho các tân binh và gia đình. Đáng chú ý năm 2018, trong khi nhiều địa phương gặp khó khăn trong công tác tuyển quân thì xóm 13 có 3/14 thanh niên của xã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong các phong trào khác của địa phương, chi bộ đã phối hợp cùng các đoàn thể trong xóm vận động nhân dân hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khu dân cư vững mạnh.
 
Từ năm 2013 đến nay, chi bộ xóm 13 luôn đạt trong sạch vững mạnh, xóm 13 được công nhận khu dân cư tiên tiến. Với sự nỗ lực của mình, nhiều năm liền ông Trần Văn Thành đã được Đảng bộ xã, Đảng bộ huyện tặng giấy khen. Được cấp trên ghi nhận và tạo được sự tin tưởng, kì vọng của nhân dân đối với một người bí thư chi bộ gần gũi với nhân dân, tâm huyết với công việc.
 
Đặc biệt, tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, ông là một trong 2 cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện ủy tặng Giấy khen.
 
                                                                                Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện