Trang chủ Tiêu chuẩn ISO Album ảnh Tải văn bản Cấu trúc trang Góp ý Liên hệ

Giá vàng 9999

ĐVT: tr.đ/lượng

Tỷ giá

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

• Giới thiệu
  • Kinh tế - Xã hội
  • Album ảnh
  • Văn bản pháp luật
  • Mục tin tổng hợp

Tin tức sự kiện » Bản tin Huyện

Kim Sơn tập trung thu hoạch lúa đông xuân
Với phương châm xanh nhà hơn giàđồng, những ngày qua huyện Kim Sơn đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, HTX Nông nghiệp đôn đốc bà con xã viên thu hoạch nhanh những diện tích lúa đông xuân đã chín. Tính đến ngày 09/6, toàn huyện đã thu hoạch được trên 90% diện tích, ước tính năng sut đạt 67,82 t/ha.

Thu hoạch lúa đông xuân bằng máy gặt đập liên hoàn tại xã Kim Chính

Để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân, tạo quỹ đất gieo trồng vụ mùa kịp khung thời vụ, huyện Kim Sơn đã đẩy mạnh việc cơ giới hóa trong sản xuất, trong đó đã hợp đồng với chủ máy gặt liên hợp đưa máy xuống đồng thu hoạch lúa cho người dân, chỉ những diện tích vùng trũng, máy không xuống được thì mới phải gặt tay.

Bên cạnh việc tiếp tục chỉ đạo bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Đông Xuân, Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn phối hợp với các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện đôn đốc các hộ xã viên chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa trong khung thời vụ.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện