Trang chủ Tiêu chuẩn ISO Album ảnh Tải văn bản Cấu trúc trang Góp ý Liên hệ

Giá vàng 9999

ĐVT: tr.đ/lượng

Tỷ giá

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

• Giới thiệu
  • Kinh tế - Xã hội
  • Album ảnh
  • Văn bản pháp luật
  • Mục tin tổng hợp

Tin tức sự kiện » Bản tin Huyện

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri các xã tiểu khu 5
Thực hiện luật tổ chức HĐND, sáng ngày 9/6/2017, tại Nhà văn hóa Thị trấn Bình Minh, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 và đại biểu HĐND huyện Kim Sơn khóa 19, đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã tiểu khu 5 của huyện Kim Sơn.

Dự tiếp xúc với cử tri có đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trc Huyện ủy. Các vị đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, đơn vị bầu cử số 14. Đại biểu HĐND huyện Kim Sơn khóa 19, đơn vị bầu cử số 9. Đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Cùng đại diện cử tri các xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải, Thị trấn Bình Minh.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV; Báo cáo khát quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng, ước thc hin 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhim v 6 tháng cui năm 2017; Báo cáo gii quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước k hp th 3, HĐND tnh khóa XIV. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 7 ý kiến kiến nghị của cử tri. Hầu hết cử tri đều phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời đề xuất một số ý kiến kiến nghị với HĐND tỉnh, huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, nuôi trồng thủy sản, nâng cấp hệ thống điện, đường, trường, trạm… và một số chính sách khác.

Cử tri Thị trấn Bình Minh đề nghị Tỉnh quan tâm sớm hoàn thành việc cổ phần hóa Công ty Bình Minh, đồng thời tính toán đến việc dành quỹ đất cho nhân dân thị trấn sản xuất. Về vấn đề quy hoạch và sử dụng đất Thị trấn Bình Minh, cử tri mong muốn tỉnh sớm phê duyệt quy hoạch chung của Thị trấn Bình Minh để có cơ sở thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; Đề nghị tỉnh có cơ chế hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho 2 thị trấn trong huyện là Phát Diệm và Bình Minh. Một số tiêu chí về xây dựng nông thôn mới ở các địa phương đã xuống cấp như: nhà văn hóa, trạm y tế, đường giao thông nông thôn… đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ đầu tư sửa chửa, nâng cấp.

Đối với hệ thống điện trên địa bàn các xã bãi ngang: một số xóm điện yếu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, do vậy cử tri đề nghị ngành điện cần xem xét nâng cấp đường dây truyền tải điện, đồng thời di dời cột điện ở những điểm vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Về công tác giáo dục: đề nghị tỉnh quan tâm xây nhà công vụ cho đội ngũ giáo viên của xã Kim Hải, đề nghị ngành giáo dục tạo điều kiện cho con em những hộ làm kinh tế mới ngoài đê Bình Minh được học trường gần nhất.

Cử tri cũng nêu ý kiến về việc cấp giấy chúng nhận quyền sử dụng đất hiện nay là rất chậm, đề nghị tỉnh sớm có giải pháp khắc phục tình trạng này, tạo điều kiện cho nhân dân trong việc mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, ở một số đoạn trên tuyến đường 481 vẫn còn tình trạng một số hộ kinh doanh lợi dụng mặt đường làm nơi tập kết buôn bán vật liệu, đề nghị các ngành chức năng vào cuộc, sớm giải tỏa các điểm trên.Đồng thời để đảm bảo an toàn giao thông đê nghị đặt các biển báo tại các ngã ba, ngã tư, điểm giao nhau để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Về công tác quốc phòng địa phương: cử tri đề nghị HĐND tỉnh nghiên cứu để phân bổ ngân sách nhà nước cho nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Bên cạnh đó, có ý kiến băn khoăn về việc chi trả chế độ cho đội ngũ bộ đội xuất ngũ trở về địa phương còn chậm.

Về vấn đề nuôi trồng thủy sản, các cử tri cũng cho rằng tỉnh, huyện cần quan tâm cử cán bộ chuyên ngành về thủy sản về kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân tôm chết hàng loạt trong thời gian qua, và có cơ chế hỗ trợ kinh phí giúp nhân dân tái sản xuất. Hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi lợn, gia cầm trong thời gian qua khi bị mất giá.

Bên cạnh đó, cử tri phản ánh tình trạng chất lượng nước của nhà máy nước Thị trấn Bình Minh chưa đảm bảo, không đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn Thị trấn; vấn đề thay tháo nước trong những tháng cuối năm để đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến sông…

Đồng chí Trần Hồng Quảng - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
 tại buổi tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn tiểu khu 5

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng - Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri; đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Các vấn đề còn lại sẽ được tổ đại biểu tổng hợp, phân loại, tiếp thu tổng hợp và báo cáo tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa 14 để xem xét, giải quyết, và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện