Trang chủ Tiêu chuẩn ISO Album ảnh Tải văn bản Cấu trúc trang Góp ý Liên hệ
Hôm nay, thứ 2 ngày 26/06/2017    

Đăng nhập

Liên kết sở ban ngành

Tỷ giá ngoại tệ

  Giá vàng 9999

ĐVT: tr.đ/lượng  
  

Tỷ giá

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Giới thiệu
  • Kinh tế - Xã hội
  • Album ảnh
  • Văn bản pháp luật
  • Mục tin tổng hợp

Thông tin truy cập

  • 15797

Tin tức sự kiện » Bản tin Huyện

Kim Sơn khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Sáng ngày 2/6, Ban chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “nhà tình nghĩa” tặng bà Trần Thị Vãn, là vợ liệt sĩ ở xóm 4, xã Ân Hòa.
 
Những năm qua, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện đã cùng với các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam; bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: quyên góp ủng hộ xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, tặng giống vốn, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương bệnh binh nặng… thể hiện sự tri ân của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện đối với các gia đình có công với nước.
 
 
Đồng chí Ngô Văn Tuyến – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy
 trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình Bà Trần Thị Vãn
 
Những ngày này, cùng với nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn của địa phương, dân tộc, Ban chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn đã phát động cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quyên góp, hộ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tặng Bà Trần Thị Vãn (sinh năm 1941) là vợ liệt sĩ Nguyễn Xuân Dung, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngôi nhà được xây dựng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Trong đó Ban chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do tiết kiệm của gia đình, hỗ trợ của anh em, bà con lối xóm.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo tham gia khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
 
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện
 tham gia xây dựng nhà tình nghĩa
 
Việc khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Vãn là một món quà đầy ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân sâu sắc với những người đã hi sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7/2017.
 

 Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện 

Các tin khác


Diện tích: 207 Km2

Dân số (2010): 172.399

Liên kết ảnh