Hôm nay, Thứ tư ngày 27/01/2021

Tin tức trong Huyện

Lễ viếng, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; dâng hương tại Phần mộ Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), sáng 20/12, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện; dâng hương tại Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

 

Dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh – Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy; Đỗ Anh Huynh - Nguyên TUV, Bí thư huyện ủy; các đồng chí nguyên thường trực Huyện ủy; ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQVN huyện; thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các đoàn thể và thân nhân liệt sỹ các xã, thị trấn: Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, TT Phát Diệm, Lưu Phương và Tân Thành.

 

Các đại biểu thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Những vòng hoa tươi thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sỹ thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn trước hương hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Các đại biểu thắp nén hương thơm tri ân cố chủ tịch nước Trần Đại Quang

 

Sau khi viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện làm lễ dâng hương tại Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang  - người con ưu tú của quê hương Kim Sơn.

 

Các hoạt động Lễ viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, dâng hương tại Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, góp phần giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó tích cực học tập, lao động và tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, góp sức xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Tin, ảnh: Trần Hằng