Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Lễ viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp 27/7

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018).  Sáng 27/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức lễ viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

 

Các đại biểu thành kính dâng hương và đặt vòng hoa viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện
 
Tham dự lễ đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy đang nghỉ hưu trên địa bàn. Các đồng trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Thủ trưởng, Phó thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND, Trưởng các ban ngành, đoàn thể và thân nhân liệt sỹ các xã: Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, Thị trấn Phát Diệm, Lưu Phương, Tân Thành.
 
Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Huyện nhà đã tiễn đưa hàng vạn người con thân yêu của quê hương lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc cuộc chiến tranh, trên 1.900 người con ưu tú của huyện đã vĩnh viễn hy sinh tuổi xuân của mình tại các chiến trường. Ghi nhận sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã xả thân quên mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, hàng năm vào những dịp Lễ, tết, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày 19/8, ngày Quốc khánh 2/9, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12… huyện nhà đều thành kính dâng hương, đặt vòng hoa viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ
 
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đã đến thắp nén hương tại phần mộ của các anh hùng liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện