Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc 2019

Sáng 28/11/2019, UBND huyện phối hợp với Bệnh viện mắt Trung ương tổ chức Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc năm 2019. Đây là hoạt động thường niên được UBND huyện phối hợp cùng Bệnh viện mắt Trung ương tổ chức trong những năm gần đây nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người hiến tặng giác mạc.

 

Bệnh viện Mắt Trung ương trao tặng giấy Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp và kỷ niệm chương cho thân nhân 53 gia đình có người hiến tặng giác mạc năm 2019

 

Bắt đầu từ việc làm cao cả của cụ Nguyễn Thị Hoa, 83 tuổi ở xã Cồn Thôi, người đầu tiên trong cả nước tự nguyện hiến tặng giác mạc sau khi qua đời năm 2007 đến nay đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, đã có 21/27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có người hiến tặng giác mạc, những xã tiêu biểu như: Cồn Thoi, Văn Hải, Kim Mỹ, Định Hóa, Kim Tân, Thượng Kiệm, TT Bình Minh, Kim Đông… Toàn quốc đã có 668 người hiến giác mạc, trong đó huyện Kim Sơn 330 người hiến thành công, đem lại nguồn ánh sáng vô cùng quý giá cho hàng trăm người mù, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng, xã hội.

 

Để phong trào hiến tặng giác mạc được đông đảo người dân biết đến và cùng tham gia phong trào ý nghĩa và nhân văn này. Hội CTĐ huyện, các xã ,thị trấn đã phối hợp các tình nguyện viên, cán bộ trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được ý nghĩa của phong trào, sự nhân văn trong nghĩa cử cao đẹp này.

 

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người hiến tặng giác mạc, nhân dịp này Bệnh viện Mắt Trung ương đã vinh danh nghĩa cử cao đẹp và kỷ niệm chương cho thân nhân 53 gia đình có người hiến tặng giác mạc năm 2019 của huyện Kim Sơn; đồng thời tặng giấy khen cho 10 cộng tác viên có nhiều đóng góp trong phong trào vận động nhân dân hiến tặng giác mạc năm 2019.

 

10 cộng tác viên có nhiều đóng góp trong phong trào vận động nhân dân hiến tặng giác mạc năm 2019

 

                                                                                Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện