Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020

Lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch: Làm cho thế giới sạch hơn và ra quân làm sạch môi trường, làm sạch vùng biển Cồn Nổi – Kim Sơn năm 2019.

Sáng 13/10, UBND huyện phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Huyện đoàn tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch: Làm cho thế giới sạch hơn và ra quân làm sạch môi trường, làm sạch vùng biển Cồn Nổi năm 2019. Dự buổi lễ phát động có lãnh đạo Sở Tài Nguyên môi trường; đồng chí Nguyễn Cao Sơn – HUV, Phó Chủ tịch UBND, đại diện cơ quan liên quan của tỉnh, huyện. Lãnh đạo UBND, đoàn viên thanh niên 3 xã ven biển Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải, Đồn Biên phòng Kim Sơn.

Dân số ngày càng tăng, kinh tế xã hội phát triển đã dẫn đến tình trạng gia tăng đáng báo động của rác thải nhựa trên toàn cầu, lượng rác thải nhựa đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất. Đáng lo ngại hơn, rác thải nhựa gây thiệt hại to lớn cho môi trường và hệ sinh thái, phá hủy và giảm đa dạng sinh học, nhiều loại sinh vật biển chết do ăn phải rác thải nhựa, các hạt nhựa siêu nhỏ lẫn trong nước biển làm tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm cho các loaì động vật bậc cao, trong đó có con người.

Kim Sơn là huyện duy nhất giáp biển của tỉnh Ninh Bình, với đường bờ biển dài 18km, được thiên nhiên ưu đãi về tiềm năng phát triển kinh tế biển. Với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch: Làm cho thế giới sạch hơn và ra quân làm sạch môi trường, làm sạch vùng biển Cồn Nổi năm 2019 tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, xây dựng chuyên trang, bài viết, phóng sự, clip tuyên  truyền về bảo vệ môi trường nhằm mục đích kêu gọi người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilong cũng như thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức, trách nhiệm  của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – HUV, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại Lễ Phát động Làm cho thế giới sạch hơn và ra quân làm sạch môi trường, làm sạch vùng biển Cồn Nổi – Kim Sơn năm 2019.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo các cấp cùng với đoàn viên thanh niên, bộ đội Biên phòng Kim Sơn tiến hành thu gom rác thải làm sạch bờ biển Cồn Nổi. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quyết tâm của chính quyền huyện Kim Sơn trong việc giữ gìn môi trường sống nói chung, môi trường biển nói riêng, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc hạn chế sử dụng túi nilong, hạn chế sử dụng đồ dùng bằng nhựa không an toàn, hướng tới mục tiêu cân bằng giữa phát triển kinh tế với vệ sinh môi trường.

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện