Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Lễ khởi công xây dựng “ Mái ấm tình thương”

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình. Sáng 23/10, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Thượng tọa Thích Thọ Lạc  -Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình  khởi công xây dựng “ Mái ấm tình thương” cho 02 hộ hội viên nghèo, khó khăn về nhà.

 

2 hội viên được hỗ trợ về nhà ở là hội viên Trần Thị Phòng, xóm 7 xã Đồng Hướng và hội viên Doãn Thị Thoa, xóm 5B xã Lưu Phương, mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. 02 gia đình được hỗ trợ nằm trong số 49 ngôi nhà được các tăng, ni, phật tử thuộc Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình phát tâm hỗ trợ.

 

Trong những năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo trong và ngoài huyện tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là những phụ nữ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. Hộ hội viên Doãn Thị Thoa chồng mất năm 2010, một mình nuôi hai con ăn học, ngôi nhà cấp 4 của ba mẹ con xây dựng cách đây 30 năm, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, chị Thoa luôn mong muốn có một ngôi nhà vững chãi, thuận tiện cho chỗ ăn, chỗ ở và thờ cúng người chồng đã mất. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 30m2  với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng, dự kiến  hoàn thành vào tháng 12/2019

 

Đối với hoàn cảnh của chị Trần Thị Phòng,  xóm 7 xã Đồng Hướng, chi nguyên là Thanh niên xung phong. Sau khi trở về địa phương, chị không lập gia đình mà nhận nuôi một bé trai, nay cháu trưởng thành và xin về ở với mẹ đẻ. Bản thân chị hiện đang ở trong ngôi nhà của bố mẹ đẻ và được mẹ cho mảnh đất 75m2. Có một ngôi nhà nhỏ, khi tuổi xế chiều luôn là điều mong mỏi của chị Phòng. Dự kiến chị Phòng xây dựng căn nhà trên diện tích 25m2 , tổng kinh phí 120 triệu đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2019.

 

Một số hình ảnh

 

Đại diện các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tặng quà hỗ trợ gia đình bà Doãn Thị Thoa- xã Lưu Phương

 

Các đại biểu khởi công gia đình bà Trần Thị Phong – xã Đồng Hướng

 

Tin, ảnh: Diệu Hoa - Nguyễn Hiền