Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

LĐLĐ huyện tổ chức chương trình giao lưu đối thoại tại công ty Master Vina

Ngày 13/5, LĐLĐ huyện  tổ chức chương trình giao lưu đối thoại giữa Giám đốc, BCH Công đoàn cơ sở, cơ quan chức năng với CNLĐ Công ty Master Vina. Dự buổi giao lưu đối thoại có đồng chí Hoàng Văn Thắng – PBT Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Phương – PCT UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể liên quan, ban giám đốc và hơn 500 công nhân lao động đại diện cho 3.700 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Toàn cảnh chương trình giao lưu đối thoại


Công ty TNHH MTV Master Vina được thành lập từ năm 2012 với ngành nghề chính là sản xuất đồ chơi gấu bông, xuất khẩu đi thị trường nước Mỹ, Nhật và các nước nước Châu Âu. Mỗi năm công ty sản xuất gần 8 triệu sản phẩm, nộp thuế trên 8 tỷ đồng cho nhà nước.
 
Tại buổi đối thoại, có 19 câu hỏi được công nhân đặt ra cho ban giám đốc công ty cũng như các ngành chức năng. Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm của CNLĐ như: quy định hợp đồng lao động, công tác ATVSLĐ; chế độ thai sản, các quy định về tiền lương, thưởng, thời gian làm việc, làm thêm giờ, vấn đề tiền ăn, tiền hỗ trợ xăng xe, hình thức xử lý kỷ luật…

Tặng quà cho công nhân có thành tích trong lao động sản  xuất  và những công nhân có hoàn cảnh khó khăn


 Các câu hỏi được đại diện LĐLĐ huyện, Phòng Lao động – Thương binh xã hội , BHXH huyện và lãnh đạo Công ty Master Vina giải đáp cụ thể trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cầu thị vì sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp và đảm bảo cuộc sống người lao động.
 
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng số tiền 5.000.000 đồng để hỗ trợ phẫu thuật tim cho 1 công nhân của Công ty và tặng quà cho các công nhân có thành tích trong lao động sản xuất, các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tạo thêm động lực để công nhân lao động trong công ty tập trung lao động sản xuất, nâng cao tay nghề, xây dựng công ty Master Vina ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của  huyện nhà.
 

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện