Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Tân Thành

Sáng 22/4, xã Tân Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ (24/4/1948 – 24/4/2018)
 
Đến dự và chung vui với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Thành có đồng chí Trần Hồng Quảng – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã giáp ranh. Con em quê hương Tân Thành đang làm ăn, sinh sống, công tác trên mọi miền của Tổ Quốc. Các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.
 

Quang cảnh Lễ Kỷ niệm


Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của chi bộ xã Quốc Tuấn (24/4/1948-24/4/2018) - tổ chức Đảng tiền thân của Đảng bộ xã Tân Thành ngày nay. Trải qua 70 năm xây dựng và  phát triển, qua 26 kỳ đại hội, đến nay toàn Đảng bộ có 216 đảng viên sinh hoạt ở 13 chi bộ. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong xã phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong lao động, sản xuất, chiến đấu chống giặc ngoại xâm, thực hiện đường lối đổi mới đạt được nhiều thành tựu to lớn.
 
Dưới sự lãnh đạo của chi bộ đảng, trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quân và dân Tân Thành đã không tiếc máu xương, sức người, sức của chi viện cho tiền tuyến. Hàng trăm thanh niên trong xã đã lên đường nhập ngũ cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc. Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thành được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương các loại. Có 8 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Trần Hồng Quảng – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thành


Phát huy truyền thống quê hương, trong công cuộc đổi mới đất nước, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thành đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong sản xuất nông nghiệp có chuyển biến mạnh mẽ về cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao trình độ thâm canh, năng suất lúa bình quân hàng năm đạt 130 140 tạ/ha, Tân Thành luôn là lá cờ đầu về năng suất lúa của tỉnh và của huyện, đước chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hàng II và hạng III. Ngành nghề dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì và phát triển, tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập cho người lao động. Giá trị thu nhập bình quân đầu người của xã hiện nay đạt 32 triệu đồng/người/năm.
 
Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư như: Xây dựng mới trụ sở làm việc Đảng ủy – HĐND –UBND xã, Nhà văn hóa xã. 8/8 nhà văn hóa xóm, 100% đường dong, đường liên xóm được bê tông hóa, trạm y tế xã và 3 cấp học đều đạt chuẩn Quốc gia, 100% số hộ được sử dụng điện sinh hoạt, nước sạch và hợp vệ sinh…Diện mạo nông thôn xã Tân Thành có nhiều khởi sắc, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp. Với những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân địa phương, năm 2015 xã Tân Thành được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới.
 
Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Thành cùng nhau ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ qua các giai đoạn phát triển, cũng như khơi dậy lòng tự hào, tạo sức mạnh để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.
 
Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện