Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020

Kim Sơn triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh

Để giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương góp phần vào công tác điều tra đấu tranh, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mới đây, huyện Kim Sơn đã triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh tại các điểm trọng yếu trên địa bàn huyện. Kim Sơn là đơn vị thứ 2 sau Thành phố Ninh Bình triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh.

Triển khai lắp đặt camera an ninh tại các trọng điểm về an ninh trật tự

Theo đó, Huyện đã lắp đặt camera giám sát tại 17 điểm trọng yếu tại các tuyến đường chính, cửa ngõ ra, vào huyện, các vị trí thường xảy ra tệ nạn xã hội, khu đông dân cư, các vị trí ngã ba, ngã tư, đường tránh và tại các khu vực tiếp công dân, khu hành chính xã, phòng giao dịch một cửa…

Công an Kim Sơn giám sát camera an ninh tại trung tâm

Sau khi lắp đặt thí điểm tại các truyến đường chính, huyện sẽ mở rộng việc lắp đặt hệ thống camera an ninh trên tất cả các tuyến đường của huyện. Từ những “mắt thần” được kết nối internet tốc độ cao sẽ giúp cho việc giám sát tình hình ANTT, an toàn giao thông được tốt hơn. Ngoài ra, còn giúp lực lượng Công an nắm rõ đặc điểm nhận dạng, thủ đoạn, phương tiện của các đối tượng vi phạm pháp luật. Những hình ảnh trích xuất từ camera làm bằng chứng phục vụ cho công tác điều tra một cách hiệu quả, việc kiểm soát ANTT được quản lý chặt chẽ, tạo tâm lý yên tâm trong quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện