Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Kim Sơn: Tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 24/5/2018, UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 – 2018
 
Dự buổi lễ có các đồng chí: Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phạm Thanh Toàn – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình, Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, giáo viên và học sinh tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.
 

Quang cảnh buổi lễ
 
Năm học 2017 – 2018 song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục đẩy mạnh giáo dục mũi nhọn nhằm thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài”. Các địa phương và các nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng xã hội học tập và bồi dưỡng học sinh giỏi. Các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện được diễn ra nghiêm túc, khách quan, đúng quy định, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các nhà trường. Trong năm học, phòng GĐ&ĐT đã tổ chức 12 cuộc thi cấp huyện. Tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia.Kết quả đạt được 2.191 lượt giải, trong đó: cấp Quốc gia 28 giải, cấp tỉnh 162 giải, cấp huyện 2.001 giải. Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ "Đơn vị đạt giải khuyến khích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018".
 
Tại buổi Lễ, UBND huyện tuyên dương, trao thưởng cho 13 tập thể có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, 7 đoàn tuyển có học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, 79 giáo viên đoạt giải cao trong cuộc thi giáo viên giỏi các cấp và giáo viên có học sinh đạt cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 1.596 học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện.
 

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện trao thưởngcho các giáo viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi
 

Đồng chí Đỗ Như Đường trao thưởng cho các em học sinh đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi
 
Cũng tại buổi lễ, hội khuyến học tặng học bổng cho 62 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, trị giá 300.000 đồng/xuất. Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội tặng giải thưởng Nguyễn Công Trứ cho 361 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018
 

Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và Hội khuyến học huyện tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi
               
 
Biểu dương những thành tích của ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học 2017 – 2018, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sự nghiệp giáo dục là một quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng. Do vậy, ngành giáo dục huyện nhà cần phát huy những kết quả đã đạt được và trong thời gian tới tiếp tục triển khai sâu rộng việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện trong giáo dục, thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, thể chất, kỹ năng sống, bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và khát vọng về xây dựng quê hương giàu mạnh, tích cực xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài nhằm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời, ngành giáo dục và đào tạo huyện cũng cần đầu tư nhiều hơn nữa đến bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi, tích cực nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi. Các nhà trường phải coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên. Các thầy, cô giáo cần chủ động bổ sung, tích lũy kiến thức mới, tích cực đổi mới phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh.
 
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện