Hôm nay, Thứ năm ngày 28/01/2021

Tin tức trong Huyện

Kim Sơn hưởng ứng tháng ATGT năm 2018

Tháng an toàn giao thông năm 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Với mục tiêu tính mạng con người là trên hết, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị của huyện Kim Sơn đã và đang triển khai nhiều hoạt động, giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

 

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Kim Sơn, năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người, bị thương 18 người. Tuy các vụ tai nạn giao thông có giảm so với cùng kỳ, song vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt đã có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây búc xúc trong nhân dân.

 

Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua đa phần là do yếu tố chủ quan của người tham gia giao thông khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, đó có thể là vi phạm về tốc độ, tránh, vượt sai quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, hay đã uống rượu, bia mà vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tình trạng các em học sinh THPT đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng 3,4 trên đường, lạng lách, đánh võng; xe chở hàng cồng kềnh; tình trạng họp chợ tại các khu vực cầu, cống thường xuyên tái diễn … Đây là những địa điểm đã gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

 

Các lực lượng ra quân hưởng ứng Tháng ATGT năm 2018

 

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2018 với chủ đề “ An toàn giao thông cho trẻ em”, với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Ngày 30/8 vừa qua, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu các ban ngành, đoàn thể của huyện các địa phương và các em học sinh trên địa bàn huyện. Huyện xác định tập trung cao độ để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới; tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm quy định về đảm bảo an toàn giao thông.

 

Đối với các địa phương trên địa bàn huyện; hưởng ứng tháng ATGT năm 2018, công tác tuyên truyền đa dạng, nhằm giúp cán bộ hội viên và nhân dân hiểu sâu hơn về luật ATGT, đó là tuyên truyền trực quan, tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt lồng ghép phổ biến luật ATGT…v.v. Các nhà trường phối hợp với công an huyện đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT trong nhà trường; xây dựng và duy trì có hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn”; trang bị  kiến thức về ATGT cho học sinh; chú trọng việc xây dựng ý thức tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành các quy tắc giao thông đối với học sinh khi tham gia giao thông. Việc tuyên truyền và triển khai các chương trình giáo dục an toàn giao thông trong trường học đã giúp các em học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết, mà còn giúp xây dựng ý thức tự giác cho thế hệ trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm

 

Với quyết tâm lập lại trật tự công cộng, Ban ATGT huyện phối hợp với lực lượng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành giải tỏa hành lang ATGT, giải tỏa trật tự công cộng trên các tuyến, các điểm họp chợ trái phép, bán hàng hóa trên cầu, vỉa hè - mang lại sự thông thoáng về tầm nhìn, đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Để kịp thời chấn chỉnh các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trên các tuyến Quốc lộ 10, quốc lộ 12B, đường ĐT 481, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong đó tập trung vào vi phạm chính dẫn tới tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, chở quá khố, quả tải, vi phạm về nông độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới, lạng lách, đánh võng, rượt đuổi nhau trên đường…

 

Với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt của lực lượng chức năng, sự vào cuộc của các cấp ủy đảng chính quyền từ huyện đến cơ sở trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, việc nâng cao ý thức chấp hành của người điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông. Tin rằng công tác đảm bảo TTATGT trong tháng ATGT năm 2018 và thời gian tới trên địa bàn huyện sẽ đạt được những kết tích cực, từng bước đẩy lùi số vụ tai nạn giao thông, số người thiệt do tai nạn giao thông.

 

Mai Hoa- Đài Truyền thanh huyện