Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Kim Sơn: Đẩy mạnh tiêm phòng vụ Thu - Đông cho đàn gia súc, gia cầm

Chủ động phòng bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi khi thời tiết thay đổi, ngay từ những ngày đầu tháng 10, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt triển khai tiêm phòng vắc – xin cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu – Đông năm 2018.

 

Tiêm phòng vắc xin định kỳ góp phần bảo vệ an toàn dịch bệnh cho đàn vật nuôi

 

Đến thời điểm này, toàn huyện đã tiêm được cho trên 382.000 con gia súc gia cầm, trong đó, 3.000 con trâu bò được tiêm vắc xin lở mồm long móng (đạt 100% kế hoạch); 34.000 con lợn được tiêm vắc xin dịch tả (đạt 85% kế hoạch), trên 4.200 con lợn được tiêm vắc xin phó thương hàn và tụ dấu; trên 339.000 con vịt được tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm (đạt 97,65%). Hiện nay, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện tiếp tục tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành chỉ đạo quyết liệt tiêm phòng vắc xin định kỳ vụ thu đông cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra, dự kiến xong trước ngày 20/11/2018.

 

Trong các tháng mùa Thu và mùa Đông thời tiết thay đổi, nhất là những tháng mùa đông thường xảy ra các đợt rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh và lây lan. Vì vậy tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm đúng quy trình kỹ thuật và vệ sinh khử trùng, tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi thường xuyên là biện pháp tốt nhất để bảo vệ an toàn dịch bệnh cho đàn vật nuôi, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện phát triển bền vững.

 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện