Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Kim Chính tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ xã và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 21/04, xã Kim Chính tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ xã và công bố, đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm


Dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã Kim Chính, về phía Tỉnh có các đồng chí: Trần Hồng Quảng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh.
 
Về phía lãnh đạo huyện Kim Sơn có các đồng chí: Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy;lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Quy cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Kim Chính.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm


Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường vẻ vang của Đảng bộ xã từ khi thành lập năm 1948 đến nay. Cách đây 70 năm, ngày 21/4/1948, tại nhà ông Bùi Mạnh, thôn Kiến Thái, chi bộ ghép ở 2 xã Công Uẩn và Trưng Trắc được thành lập – tiền thân của đảng bộ xã Kim Chính ngày nay. Đi cùng năm tháng của tiến trình lịch sử dân tộc, Đảng bộ xã ngày càng trưởng thành thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo, vận dụng ngày càng sáng tạo và linh hoạt trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp, lãnh đạo các phong trào cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước và thực hiện công cuộc xây dựng đất nước. Từ 1 chi bộ đảng chỉ có 4 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã có 387 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ, trong đó có 230 đảng viên được tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng trở lên.
 
Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, hàng ngàn người con của xã Kim Chính đã xung phong lên đường nhập ngũ, trong đó có 177 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh; 117 thương binh, bệnh binh để lại một phần xương máu trên chiến trường; 10 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng; 6 gia đình có 3-4 người con tham gia chống Mỹ được Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng tặng Bảng vàng danh dự; 64 gia đình được tặng bằng khen đã có công bảo vệ, nuôi dấu cán bộ, bộ đội trong kháng chiến; 610 tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân Huy chương các hạng vì đã có thành tích, đóng góp cho các cuộc kháng chiến; Trung đội dân quân Kim Đài đã bắn rơi 5 máy bay giặc Mỹ được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang. Hàng trăm dân công hỏa tuyến, hàng chục tấn lương thực thực phẩm của xã phục vụ cho kháng chiến. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnhtrao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tặng hoa và phầnthưởng của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Kim Chính


Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Chính đã đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh, củng cố và phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, củng cố Đảng, chính quyền và các đoàn thể quần chúng, đưa Kim Chính ngày càng phát triển.
 
Đặc biệt, sau 7 năm thực hiện chương trình XDNTM, năm 2017 xã Kim Chính đã hoàn thành 20/20 tiêu chí. Tổng kinh phí XDNTM  trên địa bàn đạt trên 194 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn huy động trong nhân dân chiếm gần 30%, diện mạo kinh tế - xã hội và con người Kim Chính đã có những thay đổi rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy thay mặt BCH Đảng bộ huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng và thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Kim Chính đã đạt được. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ xã Kim Chính tập trung xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh về mọi mặt; khai thác lợi thế của xã, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hình thành các vùng chuyên canh tập trung, ứng dụng công nghệ cao; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, trọng tâm là xây dựng hạ tầng đồng bộ, đẩy mạnh phát triển sản xuất tăng thu nhập cho nhân dân, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững; phát triển các lĩnh vực văn hóa xã hội, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích  xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM


Phát huy và kế thừa truyền thống vẻ vang của Đảng bộ 70 năm đã giành được, Đảng bộ và nhân dân xã Kim Chính quyết tâm đoàn kết khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng,  xây dựng xã Kim Chính vững về chính trị, mạnh về kinh tế, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Kim Sơn xây dựng xã hội “Dân chủ, công bằng, văn minh”.
 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tặng hoa và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Kim Chính. Trao Bằng khen của UBND tỉnh, UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới và gắn biển xã Kim Chính đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã.

Đại biểu tham gia gắn biển xã Kim Chính đạt chuẩn Nông thôn mới
 


Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện