Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động vì ATTP”

Nằm trong kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành củahuyện phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Quang cảnh làm việc của đoàn kiểm tra tại Nhà hàng gà Mạnh Hoạch


Theo đó, đoàn đã kiểm tra tại cơ sở sản xuất bún Kim Huê, xóm 12 xã Hồi Ninh; Nhà hàng gà Mạnh Hoạch, 71 Phát Diệm Tây, thị trấn Phát Diệm và Cơ sở sản xuất bánh cuốn, bánh phở của gia đình ông Nguyễn Văn Công, phố Phát Diệm Nam, thị trấn Phát Diệm. Qua kiểm tra, các cơ sở cung cấp tương đối đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại ở cả 3 cơ sở, đó là chưa thực hiện vệ sinh cơ sở thường xuyên theo quy định: khu vực sản xuất chưa có trần chống bụi, nền đọng nước, chưa có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại, khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm còn tồn đọng rác thải. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với số tiền 7 triệu đồng, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở bổ sung hồ sơ còn thiếu, khắc phục những thiếu sót còn tồn tại, nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở, người quản lí trong đảm bảo vệ sinh ATTP.

Đoàn kiểm tra khu vực sản xuất của cơ sở Kim Huê


Trong thời gian tới, ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các địa phương duy trì và tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm ATTP; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm ATTP cho người tiêu dùng.
 
Theo kế hoạch, từ ngày 20/4 đến ngày 15/5, đoàn liên ngành huyện tiến hành kiểm tra tại các xã, thị trấn về tổ chức và hoạt động của BCĐ liên ngành ATTP; triển khai các quy định về bảo đảm ATTP... Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, đoàn tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ, hồ sơ chứng minh sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện đảm bảo ATTP như trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguyên liệu, nguồn nước sử dụng, quy trình chế biến, bảo quản; điều kiện về sức khỏe, kiến thức, thực hành của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện