Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Lai Thành

Sáng 24/10/2018 tại xóm 4 xã Lai Thành, Công An tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện, cấp ủy chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà Tình nghĩa tặng cho 02 hộ thuộc đối tượng người cao tuổi cô đơn và hộ nghèo công giáo là bà Trần Thị Ngoan và  bà Trần Thị Sâm .

Các đại biểu dự Lễ khởi công

Ngôi nhà tình nghĩa dự kiến được xây dựng trên diện tích 40m2, tổng giá trị trên 160 triệu đồng, trong đó Công an tỉnh hỗ trợ 100.000.000 triệu đồng/ nhà, số tiền còn lại được anh em, dòng họ và các đoàn thể địa phương giúp đỡ về ngày công vận chuyển vật liệu san đất đổ nền.

Đây là việc làm có ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc đối với người cao tuổi cô đơn và hộ nghèo, góp phần động viên tinh thần, chăm lo đời sống và bớt khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Dự kiến 02  ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Noel năm nay./.

Nguyễn Thị Hồng - Công chức VHTT xã Lai Thành