Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Khối 3, thị trấn Bình Minh ra quân làm sạch dòng sông nội thị

Để tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2018 của Đảng ủy và Kế hoạch của UBND thị trấn về giữ gìn dòng sông nội thị không còn rác thải. Ngày 12/9/2018, Hội Nông dân thị trấn phối hợp với Cán bộ và nhân dân Khối 3 thị trấn Bình Minh tiến hành làm vệ sinh môi trường khu vực dọc tuyến sông trên địa bàn.

 

               Cán bộ và nhân dân Khối 3 vớt bèo làm sạch dòng sông

 

Để buổi ra quân đạt hiệu quả cao, Khối 3 đã chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị, vật dụng như quần lội nước, sào tre, bồ cào, cuốc và các vật dụng hỗ trợ khác để hỗ trợ hoạt động vớt rác, đẩy bèo; phân chia thành các đội hình: đội hình dưới nước, đội hình vận chuyển bèo, đội hình thu gom, đội hình phục vụ để tham gia hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

Bèo ở dòng sông đã cơ bản được giải tỏa

 

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với sự vào cuộc của Hội Nông dân và nhân dân Khối 3, tất cả đã chung sức, đồng lòng phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất; chủ động, tích cực tham gia và sẵn sàng xuống nước giải tỏa bèo, vật cản trên sông nên chỉ trong một buổi chiều ra quân đoạn sông đã được dọn sạch sẽ, thoáng đãng với tổng chiều dài trên 2 km sông nội thị; rác thải được thu gom về nơi tập kết đúng quy định.

 

Hội Nông dân thị trấn đã cùng với Khối 3 tổ chức mắc lưới chắn rác tạm thời ở đầu đoạn sông Khối 3 nối với đoạn sông thuộc địa bàn Khối 4.

 

 

Mắc lưới chắn rác

 

Qua kiểm tra thực tế tại địa bàn, Đảng ủy, Chính quyền địa phương đã đánh giá cao trách nhiệm của cán bộ và nhân dân Khối 3 trong việc thực hiện làm sạch dòng sông trong ngày ra quân. Biểu dương Hội Nông dân thị trấn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, phụ trách. Đồng thời yêu cầu các  Khối dân cư tích cực ra quân làm sạch dòng sông trên địa bàn thị trấn.

               

                                                                                 Vũ Huyền - CCVH thị trấn Bình Minh