Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Khánh thành nhà “ Khăn quàng đỏ”

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020); 79 năm thành lập Đội TNTP HCM,; thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp. Sáng 19/5, Huyện đoàn tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “ Khăn quàng đỏ” cho đội viên Phạm Minh Chí –học sinh lớp 4A- trường Tiểu học Kim Trung.

 

Đồng chí Lê Thị Lụa – Bí thư Huyện đoàn

 trao biển tượng trưng Hội đồng đội huyện ủng hộ gia đình em Phạm Minh Chí

 

Là con thứ út trong gia đình hộ nghèo thuộc xóm 5, xã Cồn Thoi. Gia đình em Chí có hoàn cảnh hết sức khó khăn: Bố mất do bị tai nạn lao động, mẹ bán rau ở chợ, 2 anh trai bị bệnh. Bản thân em Phạm Minh Chí cũng bị bệnh thường xuyên đau ốm, đi bệnh viện. 4 mẹ con sống trong ngôi nhà dựng tạm. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật em Chí luôn phấn đấu chăm ngoan, học tập tốt. Để kịp thời động viên, sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình, Hội đồng đội huyện Kim Sơn cùng với nhà hảo tâm, Quỹ An sinh xã hội của địa phương hỗ trợ, ủng hộ với số tiền là 53 triệu đồng; trường học, anh em, bạn bè giúp đỡ về ngày công, nguyên liệu hoàn thiện và đưa vào sử dụng ngôi nhà với diện tích 70m2  kiên cố, sạch sẽ, đảm bảo tốt sinh hoạt cho gia đình. 

 

Được biết đây cũng là nhà “Khăn quàng đỏ” thứ 5 được BTV huyện đoàn cùng các Liên đội toàn huyện phát động trong phong trào “1.000đ xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ” giúp đỡ những đội viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền