Hôm nay, Chủ nhật ngày 17/01/2021

Tin tức trong Huyện

Khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí trên địa bàn xã Kim Trung

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020) kết hợp với tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 cho nhân dân trên địa bàn xã Kim Trung. Sáng 03/3, tại trạm y tế xã Kim Trung, Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp với Câu lạc bộ “Thầy thuốc trẻ huyện Kim Sơn”, Trung tâm y tế huyện, đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, Đảng viên từ 50 tuổi đảng trở lên.

Đại biểu tham gia Chương trình

 

Là hoạt động thường niên với sự hỗ trợ của trên 100 đoàn viên thanh niên, đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng cùng với các y, bác sỹ của Câu lạc bộ “ Thầy thuốc trẻ” huyện Kim Sơn, trong buổi sáng đã tiến hành khám sáng lọc, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chuẩn đoán bệnh dựa trên các triệu chứng lâm sàng và cấp phát thuốc cho 150 đối tượng với kinh phí 50 triệu đồng.

Bác sỹ Trần Thị Nụ - Trung tâm y tế huyện tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19

 

Đặc biệt, gần đây dịch bệnh Covid -19 đang có diễn biến phức tạp, đã lây lan ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch, cũng trong buổi sáng đoàn thanh niên đã phát 300 khẩu trang, 300 tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại Chương trình

Phát tờ rơi và hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch Covid-19

 

Thăm, khám, tư vấn, chuẩn đoán bệnh

 

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền