Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động tháng 10/2018

Sáng 11/10, tại Nhà văn hóa trung tâm thị trấn Bình Minh đã diễn ra Lễ khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động tháng 10 năm 2018. Chương trình do Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội huyện tổ chức.

 

Đông đảo đoàn viên thanh niên và người lao động tham gia Chương trình

 

Phiên giao dịch việc làm lưu động tháng 10/2018 được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12/10 với sự tham gia của 34 doanh nghiệp, trường dạy nghề trong và ngoài tỉnh với nhu cầu tuyển dụng gần 3.000 vị trí việc làm, 1.400 chỉ tiêu xuất khẩu lao động, và trên 1.300 chỉ tiêu tuyển sinh. Mặc dù là phiên giao dịch việc làm được tổ chức lưu động, song Ban tổ chức đã thực hiện chu đáo các khâu chuẩn bị như khu vực niêm yết thông tin, điểm tra cứu thông tin, khu vực tư vấn lao động. Ngay sau chương trình khai mạc, đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia tìm hiểu thông tin, tư vấn cơ hội việc làm và đào tạo nghề tại bàn tuyển dụng của các doanh nghiệp, trường dạy nghề trực tiếp tham gia tại Phiên giao dịch.

 

Người lao động quan tâm, tìm hiểu thông tin việc làm

 

Huyện Kim Sơn có trên 55 nghìn người trong độ tuổi lao động. Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm lưu động tháng 10 năm 2018 nhằm giải quyết nhu cầu tim việc làm cho số người chưa có việc làm, học nghề góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn huyện. Phiên giao dịch là cầu nối cung cấp thông tin cung – cầu lao động tạo điều kiện cho người sử dụng lao động và người lao động có cơ hội gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp, giúp cho thanh niên, người lao động huyện nhà được tiếp cận đầy đủ thông tin thị trường lao động, từ đó tìm được việc làm phù hợp, đăng ký học nghề theo nguyện vọng./.

 

Một số hình ảnh tại Phiên giao dịch:

 

 

 

 

 

 

 

  

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện