Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp THCS năm học 2018-2019

Sáng 30/10, tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm diễn ra Lễ khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp THCS năm học 2018-2019.

Đại biểu chào cờ tại Lễ khai mạc

Tham gia hội thi có 76 giáo viên tiêu biểu đến từ các trường THCS trong toàn huyện, dự thi ở 14 môn văn hóa gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh, Công nghệ, Thể dục, Mỹ thuật, Tin học và Âm nhạc. Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 3 nội dung: thi sáng kiến kinh nghiệm, một bài kiểm tra năng lực và thi thực hành trên lớp 2 tiết, trong đó có một tiết giảng dạy và một tiết thuyết trình.

Một tiết giảng môn Thể dục tại Hội thi

Hội thi góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong trường học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học. Thông qua hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, chuẩn bị nhân tố cho Hội thi giáo viên giỏi cấp THCS tỉnh Ninh Bình lần thứ IX, năm học 2018-2019, tổ chức tại huyện Kim Sơn vào tháng 11/2018. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng.

Một tiết giảng môn Tiếng Anh tại Hội thi

Hội thi giáo viên giỏi cấp THCS năm học 2018-2019 được tổ chức từ ngày 30/10 đến ngày 5/11. Ngay sau lễ khai mạc, các giáo viên chính thức bước vào phần thi giảng./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện