Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội phụ nữ thị trấn Phát Diệm xây dựng 201 bồn hoa.

Để làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, sớm xây dựng thị trấn Phát Diệm trở thành đô thị văn minh, Hội phụ nữ thị trấn Phát Diệm đã tiến hành xây dựng 201 bồn hoa trên vỉa hè dọc tuyến đường quốc lộ 10 và phía Nam sông Ân.
 
Trước đây, những địa điểm này là nơi tập trung các túi rác thải từ các hộ gia đình và tình trạng cỏ mọc gây mất vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị. Qua quá trình khảo sát thực tế, phát huy vai trò của phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, hội phụ nữ thị trấn đã triển khai kế hoạch xây dựng “bồn hoa phụ nữ” với tổng số 201 bồn, trong đó làm mới 198 bồn và cải tạo lại 3 bồn, mỗi bồn hoa có diện tích 4 m2. Công trình được thực hiện từ tháng 3/2018, với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng, trong đó vận động từ hội viên, nhân dân và các nguồn khác là 24 triệu. Phụ nữ Huyện Kim Sơn hỗ trợ về giống hoa từ chương trình xây dựng “Tuyến đường kiểu mẫu”, số kinh phí còn lại do hội phụ nữ thị trấn và địa phương hỗ trợ.
 
Sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay công trình đã hoàn thành, giờ đây không còn những túi rác thải hay cỏ mọc um tùm, thay vào đó là những khúm hoa nở rộ, rực rỡ sắc màu. Sau khi có bồn hoa, chị em phụ nữ các chi hội thay phiên nhau chăm sóc tạo nên một cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần vào công cuộc chỉnh trang đô thị của thị trấn Phát Diệm.
 
Chị em hội phụ nữ trồng và chăm sóc bồn hoa
 
Mai Thị Hạnh – Công chức VHTT – TT Phát Diệm.