Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội nghị tuyên truyền về biển đảo và xây dựng nhà tình nghĩa

Sáng 21/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân và Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2018 tại xã Kim Đông.
 
 
Quang cảnh hội nghị tuyên truyền về biển đảo năm 2018 tại xã Kim Đông
 
Với 15 km đường biển, Kim Sơn là huyện duy nhất của tỉnh Ninh Bình tiếp giáp với biển. Do vậy công tác tuyên truyền biển đảo, phổ biến giáo dục pháp luật, từng bước nâng cao nhận thức cho nhân dân và chính quyền địa phương các xã ven biển luôn ý nghĩa hết sức quan trọng. Tại hội nghị, cán bộ và nhân dân 3 xã ven biển( Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung) đã được lãnh đạo Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân thông tin, giới thiệu về Biển Đông và thực trạng trên các vùng biển đảo của Tổ Quốc. Âm mưu thủ đoạn của các nước lớn đối với Biển Đông. Kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta trong thời gian qua và quan điểm, chủ trương, giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc trong tình hình hiện nay. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ và các tầng lớp nhân dân 3 xã ven biển nói riêng và nhân dân trong huyện nói chung đối với nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
 
Đại diện Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo huyện Kim Sơn trao quà và khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
 
Ngay sau hội nghị tuyên truyền biển đảo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Kim Sơn và Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân đã tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Ngát, sinh năm 1931, (vợ liệt sĩ Phạm Văn Tứ), xóm 5 xã Chất Bình. Đây là gia đình cơ sở cách mạng đã được Chính phủ tặng Huân chương kháng chiến hạng 3, kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn, ngôi nhà hiện đã xuống cấp, nơi thờ cúng liệt sĩ dột nát… Với mong muốn được quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, những người đã có cống hiến, hy sinh cho độc lập tự do của Tổ Quốc cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải quân đã ủng hộ 70 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Ngát. Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân đối với những người đã cống hiến hy sinh cho Tổ quốc, khơi dậy nghĩa tình đồng đội, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.
 

 Mai Hoa- Đài Truyền thanh huyện