Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Sáng ngày 24/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.
 
Đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ tổng kết
 
Dự và có bài phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học 2017-2018. Để tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương; Tích cực triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; Thực hiện có hiệu qủa việc đổi mới phương pháp giáo dục ở tất cả các cấp học, bậc học, ngành học. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và giảng dạy; Rà soát quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục theo Nghị quyết 19 ngày 25/10/2017 của BCHTW khóa XII, thực hiện nghiêm túc chủ trương tinh giảm biên chế. Tiếp tục quan tâm chú trọng bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, tích hợp việc giáo dục ATGT vào các môn học cho học sinh; Tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục. Đẩy mạnh việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nhà vệ sinh và công trình nước sạch trong các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục để xã hội hiểu, chia sẻ và ủng hộ các chủ trương đổi mới của ngành. Đặc biệt chú ý chuẩn bị tốt các điều kiện dạy và học cho việc thay sách giáo khoa mới bắt đầu từ năm học 2019-2020...
 
Đánh giá về kết quả năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực và tiếp tục đạt được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra. Quy mô trường lớp và mạng lưới các cấp học, ngành học được củng cố, duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến lớp; duy trì tốt sĩ số học sinh, tỷ lệ chuyên cần tại các nhà trường đạt trên 98,5%. Tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp Tiểu học, THCS và Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, tạo tiền đề cho phổ cập giáo dục THPT.
 
Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được quan tâm, trong năm có 20 trường duy trì và xây dựng đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia trong toàn huyện lên 70 trường, đạt tỷ lệ 84,3%. Tổng số phòng học là 995/1021 lớp, đạt tỷ lệ 0,97 phòng/lớp, cơ bản đáp ứng được yêu cầu giảng dạy và học tập.
 
Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cơ bản đủ về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng lên với tỷ lệ đạt chuẩn trở lên chiếm 99,9%, trên chuẩn đạt 96,5%. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn; tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi tăng, học lực yếu, kém giảm; các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, văn hoá, văn nghệ, TDTT đã có bước phát triển tích cực. Việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng; chất lượng các đội tuyển học sinh giỏi tăng. Năm học 2017-2018 ngành giáo dục huyện nhà đã đạt 28 giải quốc gia, 162 giải tỉnh, 2001 giải huyện. Điểm thi vào các trường THPT trong huyện học sinh đạt điểm cao so với toàn tỉnh.
 
Với những kết quả nổi bật đó, Ngành GD&ĐT huyện Kim Sơn được Hội đồng thi đua khen thưởng Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tặng cờ Đơn vị đạt giải Khuyến khích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.
 
Đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018
 
Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 đã được biểu dương, khen thưởng. Trong đó UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 20 cá nhân; 9 tập thể Lao động xuất sắc, 2 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; 01 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Chính phủ. Ngoài ra nhiều đơn vị, cá nhân cũng được UBND huyện khen thưởng./.
 

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện