Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội nghị giao ban tiểu khu lần thứ nhất năm 2018

Ngày 22/05, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban lần thứ nhất năm 2018 với bí thư chi bộ thôn, xóm, khối phố tại 5 tiểu khu trên địa bàn huyện. Tại hội nghị với tinh thần thẳng thắn, xây dựng nhiều đại biểu đã phát biểu đề xuất, kiến nghị các vấn đề bức xúc, nổi cộm đang được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm. Các ý kiến đã được chủ tọa hội nghị tiếp thu, ghi nhận và giải trình, làm rõ ngay tại hội nghị.
 
Tại nhà văn hóa xã Ân Hòa, hội nghị giao ban giữa thường trực Huyện ủy với bí thư chi bộ thôn, xóm thuộc đảng bộ các xã tiểu khu 1 gồm: Xuân Thiện, Chính Tâm, Hồi Ninh, Kim Định và Ân Hòa đã được diễn ra với sự chủ trì của đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng tiểu khu 1.
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban tại Tiểu khu I
 
 
Sau khi nghe báo cáo kết quả trả lời của UBND huyện về các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của bí thư chi bộ các thôn, xóm (đã được gửi trước bằng văn bản) với tinh thần thẳng thắn, xây dựng các đồng chí bí thư chi bộ các thôn, xóm, đã có đề xuất với Thường trực Huyện ủy một số nội dung: Về vấn đề xây dựng cơ bản, nhân dân xã Chất Bình có ý kiến, Nhà văn hóa xóm 9 đã hoàn thành cuối năm 2017 nhưng vẫn chưa được cấp trên cấp kinh phí, đề nghị huyện, phòng ban liên quan xem xét, cấp bổ sung kinh phí để địa phương sớm khánh thành Nhà văn hóa, tạo điều kiện cho nhân dân xóm 9 có địa điểm sinh hoạt cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Nhân dân xã Ân Hòa phản ánh cây cầu dân sinh bắc qua sông Ân của xã đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị các cấp, các ngành có phương án hỗ trợ địa phương tu sửa, tạo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt, đi lại được thuận tiện. Về triển khai các chính sách xã hội, đại biểu đề nghị huyện và cấp trên sớm có hướng dẫn phân bổ Quỹ an sinh xã hội để các địa phương chủ động trong triển khai thực hiện.
 
Phát biểu tại hội nghị giao ban, đồng chí chủ tọa hội nghị ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, mang tính xây dựng của đồng chí bí thư chi bộ các thôn, xóm. Trong 3 ý kiến phản ánh của đại biểu, đại diện phòng Tài chính huyện đã tiếp thu và giải đáp thỏa đáng nội dung liên quan đến kinh phí xây dựng Nhà văn hóa xóm 9 xã Chất Bình; những nội dung còn lại hội nghị tiếp thu, tổng hợp báo cáo các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới. Về phía các địa phương, chủ tọa hội nghị đề nghị bí thư Đảng ủy các xã chỉ đạo chuẩn bị tổ chức giao ban, đối thoại giữa chính quyền với nhân dân địa phương để tiếp tục trao đổi, giải đáp các vấn đề phát sinh từ thực tiễn trên địa bàn.
 
Tại tiểu khu 2, dưới sự chủ trì của đồng chí Đoàn Kim Ly – PCT UBND huyện, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm khối phố các xã Kim Chính, Đồng Hướng, Quang Thiện, Ân Hòa, Như Hòa, Hùng Tiến đã được nghe báo cáo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của bí thư chi bộ các thôn, xóm, khối phố trong tiểu khu đã gửi trước bằng văn bản và trực tiếp nêu lên các vướng mắc tại địa phương mình.
 

Đại diện cơ quan chức năng trả lời kiến nghị của Bí thư chi bộ thôn xóm, khối phố
 
Với tinh thần xây dựng, thẳn thắng, đã có 6 ý kiến được nêu trong hội nghị, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như xây dựng nông thôn mới, giao thông- thủy lợi, y tế, chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự. Bí thư chi bộ xóm 2 xã Như Hòa có ý kiến về việc các công ty đến địa phương khám chữa bệnh và bán thuốc, bán thực phẩm chức năng, máy móc hỗ trợ  không hiệu quả, mất lòng tin trong nhân dân, gây tốn kém, thậm chí ảnh hưởng sức khỏe, đề nghị huyện và ban ngành liên quan có hướng giải quyết chấm dứt tình trạng này. Nhân dân xóm 12 xã Quang Thiện, xóm 4 xã Như Hòa, xóm 9 xã Đồng Hướng có ý kiến về việc các cột điện cản trở hàng lang giao thông, gây tai nạn nguy hiểm vì các con đường liên xóm hiện nay đều được mở rộng theo chuẩn nông thôn mới, nhưng các cột điện và đường dây chưa được di dời, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của bà con. Bí thư chi bộ xóm 1 – xã Kim Chính thay mặt nhân dân có ý kiến việc các hộ dân tự ý sử dụng lòng đường làm nơi cưa, xẻ gỗ, lấn chiếm khu vực đầu đường Kiến Thái, gây mất mỹ quan đô thị.  Về vấn đề thủy lợi, nhân dân xã Quang Thiện có ý kiến đề nghị phòng NN&PTNT huyện, chi nhánh khai thác công trình thủy lợi có khung lịch điều tiết nước hợp lý, phục vụ cho sự phát triển của lúa và có phương án tu sửa lại cống 50 thuộc khu Đông Thiện để chuẩn bị cho mùa mưa bão. Ngoài ra, bí thư chi bộ các xóm, khối phố cũng có ý kiến về việc nên có hình thức xử lý mạnh tay hơn với các trường hợp không chấp hành luật NVQS.
 
Các ý kiến của bí thư chi bộ, trưởng xóm khối phố khu vực tiểu khu 2 đều được tổng hợp và sẽ có ý kiến trả lời bằng văn bản của các cấp có thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.
 
Tại nhà văn hóa xã Lưu Phương, hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với bí thư chi bộ thôn, xóm thuộc Đảng bộ các xã tiểu khu 3 gồm: Thị trấn Phát Diệm, Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành, Yên Lộc và Lai Thành đã được diễn ra với sự chủ trì của đồng chí Trần Quyết Thắng – TVHU – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Trưởng tiểu khu
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban tại Tiểu khu III
 
 
Sau khi nghe báo cáo kết quả trả lời 19 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của bí thư chi bộ các xóm, khối phố thuộc tiểu khu 3 đã gửi bằng văn bản. Với tinh thần thẳng thắn, các Bí thư chi bộ xóm, phố đã có 3 ý kiến kiến nghị: Bí thư xóm Vinh Ngoại - xã Thượng Kiệm đề nghị; sau dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Thượng Kiệm hiện có hơn 10 mẫu ruộng xen kẽ trong khu dân cư nên khó khăn sản xuất, thâm canh. Đề nghị huyện xem xét, hướng dẫn địa phương có hướng chuyển đổi diện tích đất này và góp ý vào dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện việc bố trí, sắp xếp đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, xóm, khối phố trên địa bàn huyện. Đại biểu trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, đầu tư thi công 2 bên lề đường đoạn đường từ xí nghiệp chiếu cói Quang Minh đến xóm 4 xã Thượng Kiệm và có kẻ vạch sơn phân định để nhân dân không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán.
 
Tại hội nghị, đồng chí Trần Quyết Thắng – TVHU – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trưởng tiểu khu đã trả lời 1 số ý kiến, kiến nghị của đại biểu tham dự hội nghị và tiếp thu 1 số ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự hội nghị.
 
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban tại Tiểu khu IV
 
 
Tham dự Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư chi bộ các thôn, xóm của 5 xã: Định Hóa, Văn Hải, Kim Tân, Kim Mỹ, Cồn Thoi thuộc tiểu khu IV có đồng chí Hoàng Văn Thắng – PBT huyện ủy. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – UVBTV, PCT HĐND huyện, Phó trưởng tiểu khu.
 
Sau khi nghe báo cáo trả lời của UBND huyện về các ý kiến, kiến nghị, phản ảnh của Bí thư chi bộ các thôn, xóm, khối, phố tại hội nghị giao ban năm 2018 ở các lĩnh vực như: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi, công tác xây dựng đảng và một số lĩnh vực khác. Hội nghị đã giành thời gian để lắng nghe các đại biểu phản ảnh tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các kiến nghị xoay quanh các vấn đề nhân dân quan tâm: Hiện nay trên địa bàn huyện xuất hiện các loại hình dịch vụ Internet, làm nhiều học sinh bỏ học sa đà vào các tệ nạn trên, dẫn đến tình trạng trộm cắp, gây nhức nhối trong nhân dân, đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp quản lý chặt chẽ loại hình dịch vụ trên. Một số ý kiến phản ảnh thời gian qua, trên địa bàn xã Cồn Thoi đã có chuyển biến trong việc khơi thông dòng chảy trên các tuyến sông, kênh trên địa bàn, tuy nhiên khi rút nước, các vật cản ở các nơi khác đẩy về ách tắc tại các tuyến sông của xã Cồn Thoi, bởi đây là đoạn cuối của tuyến sông, đề nghị huyện có chỉ đạo các địa phương có trách nhiệm trong việc khơi thông dòng chảy, không đề tình trạng vật cản trôi nổi trên sông, kênh.
 
Về việc làm đường giao thông nông thôn, tuyến đường ven sông Cà Mâu trên địa bàn xã Cồn Thoi đã xuống cấp nghiêm trọng, thời gian qua cử tri đã nhiều lần đề nghị nâng cấp, tuy nhiên đây là tuyến đường thuộc dự án cấp trên, do chưa có kinh phí nên chưa triển khai được. Vừa qua nhân dân đã đóng góp tiền, ngày công tu sửa, đắp đường tuy nhiên đi lại còn nhiều khó khăn, bà con mong muốn trong thời gian chờ đợi dự án cấp trên, huyện hỗ trợ kinh phí rải đá mặt đường tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại.
 
Các nội dung kiến nghị tại hội nghị đã được đại diện các phòng chức năng của huyện trao đổi và trả lời trực tiếp tại hội nghị, các ý kiến còn lại hội nghị sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết và trả lời trong thời gian tới.
 

Trần Hằng, Diệu Hoa, Nguyễn Chinh, Mai Hoa - Đài truyền thanh Huyện