Hôm nay, Thứ hai ngày 03/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn Bình Minh

Ngày 10/8/2018, Đảng ủy, UBND thị trấn Bình Minh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND; đồng chí Đào Thị Minh Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Vũ Minh Hiệu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn trực tiếp đối thoại, trả lời giải đáp những ý kiến của nhân dân tại Hội nghị.
 
Dự hội nghị đối thoại có đồng chí Trần Thanh Bình – UV.BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Tiểu khu V; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, TT.UBMTTQ, Ban thường vụ các đoàn thể, chính trị xã hội; cán bộ, công chức; Ban chi ủy chi bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ; khối trưởng, khối phó, Khối đội trưởng; trưởng các chi hội, chi đoàn, Ban công tác Mặt trận và đại diện nhân dân của 13 khối dân cư trên địa bàn thị trấn.
 
Quang cảnh Hội nghị đối thoại
 
Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND báo cáo tổng hợp và trả lời 10 ý kiến của các ngành, chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân thuộc 5 lĩnh vực về: sản xuất, phát triển kinh tế; đất đai – giao thông xây dựng; văn hóa xã hội, vệ sinh môi trường và các lĩnh vực khác.
       
Tại Hội nghị  đối thoại, có 7 lượt ý kiến, kiến nghị, các vấn đề bức xúc, lo lắng trong xã hội và liên quan đến lợi ích chính đáng của nhân dân xoay quanh các lĩnh vực như: Đề nghị cấp trên sau khi cổ phần công ty TNHH MTV Bình Minh thì phải bố trí đất sản xuất nông nghiệp cho nhân dân thị trấn; công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; công tác giải phóng mặt bằng bảo vệ hành lang ATGT ven sông, ven đường; công tác Vệ sinh môi trường; thực hiện nếp sống văn minh và việc sắp xếp người hoạt động không chuyên trách ở khu dân cư.
 
Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, tôn trọng nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn đã trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị, được nhân dân đồng tình phấn khởi. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi không thuộc thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương sẽ được BTV Đảng ủy tổng hợp báo cáo về cấp có thẩm quyền.
 
Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham gia, đồng chí khẳng định việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm cần thiết, là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó củng cố lòng tin, tạo đồng thuận của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn.
 
Vũ Huyền – CC. VH-TT Thị trấn Bình Minh