Hôm nay, Thứ hai ngày 10/08/2020

Tin tức trong Huyện

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Sáng 03/6, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, giai đoạn 2015-2020 trong Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chi Hoàng Văn Phương- PCT UBND huyện; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí ủy viên BCH, Chủ tịch công đoàn cơ sở, các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự đông đủ.

Quang cảnh hội nghị

 

Hiện, LĐLĐ quản lý 7.862 CNVCLĐ sinh hoạt ở 135 công đoàn cơ sở. Trong những năm qua, LĐLĐ huyện bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy, xây dựng chương trình công tác, chỉ đạo các cấp Công đoàn căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, đề ra chủ trương, biện pháp thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ.

Các đại biểu dự Hội nghị

 

Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hàng năm có trên 80% CĐCS đăng ký thi đua, giai đoạn 2016-2020 có trên 2.600 sáng kiến, kinh nghiệm và công trình sản phẩm được thực hiện. Có 02 đề tài, sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. Các sáng kiến kinh nghiệm 5 năm qua mang giá trị trên 5 tỷ đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Phương – PCT UBND trao thưởng cho các NLĐ trực tiếp tiêu biểu trong sản xuất

 

Với trên 6.280 nữ CNVCLĐ hoạt động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nhiệm kỳ 2015-2020 tỷ lệ tham gia cấp ủy huyện và cơ sở chiếm bình quân 20%. Tỷ lệ nữ Ban chấp hành công đoàn các cấp chiếm 85% trong đó tỷ lệ nữ Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS chiếm 76%. Giới thiệu 126 công đoàn viên cho Đảng xem xét, kết nạp. Năm 2015 có 3.152 nữ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” chiếm tỷ lệ 88% tổng số nữ CNVCLĐ, đến năm 2019 có 5.488 nữ, chiếm tỷ lệ 90%. Trong 5 năm đã có trên 1.250 lượt cá nhân nữ CNVCLĐ được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp, trên 18.000 lượt chị đạt Danh hiệu “ Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” các cấp.

 

CĐCS các cấp chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế trong phong trào thi đua vì sự nghiệp Công nghiệp hóa –hiện đại hóa và xây dựng Nông thôn mới. Đẩy mạnh các phong trào học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, trình độ học vấn, kỹ năng tay nghề để hội nhập phát triển. Thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Phong trào An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; thi đua xanh – sạch – đẹp được phát động rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức lao động, phòng ngừa các vụ tai nạn lao động xảy ra. Thông qua các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, CNVCLĐ  trên địa bàn lập nhiều thành tích xuất sắc, được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

 

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà CNVCLĐ huyện nhà đạt được trong giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen cho 07 CNLĐ trực tiếp tiêu biểu trong sản xuất; LĐLĐ tỉnh khen thưởng 4 tập thể, 8 cá nhân;  03 tập thể và 05 cá nhân được UBND huyện khen thưởng; 57 tập thể, cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng.

 

Dịp này, LĐLĐ huyện phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động và đoàn viên công đoàn hưởng ứng phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 với tinh thần “ Vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự nghiệp bền vững của đất nước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thưc hoạt động công đoàn”, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

 

                                                                                                            Nguyễn Hiền